ÚC: ÁP DỤNG TIÊM CHỦNG BẮT BUỘC CHO CÁC SINH VIÊN THEO KẾ HOẠCH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG

Thứ tư - 29/09/2021 18:34
ÚC: ÁP DỤNG TIÊM CHỦNG BẮT BUỘC CHO CÁC SINH VIÊN THEO KẾ HOẠCH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG
Hơn 150.000 sinh viên tại các trường Đại học lớn của Sydney sẽ phải tiêm vắc-xin phòng chống COVID-19 bắt buộc để trở lại khuôn viên trường theo các đánh giá đang được lĩnh vực giáo dục Đại học của bang xem xét.

Đại học Monash đã trở thành trường đại học thứ hai ở Úc thực hiện tiêm chủng bắt buộc vào tuần trước, với tất cả nhân viên, sinh viên và du khách phải được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 5 tháng 11, sau quyết định của trường Đại học La Trobe về việc thực hiện tiêm chủng bắt buộc vào đầu tháng 12.

Điều này diễn ra khi trường Đại học NSW và Đại học Sydney thực hiện khảo sát hàng loạt giảng viên và sinh viên để đánh giá mức độ tiếp nhận tiêm chủng và thái độ đối với nhiệm vụ tiêm chủng.

Người triệu tập ủy ban của các Phó Hiệu trưởng bang NSW, Giáo sư Barney Glover đã cho biết tất cả các trường Đại học lớn ở thành phố Sydney đang xem xét việc tiêm chủng bắt buộc cho sinh viên và ủy ban đang thảo luận với Chính phủ về quan điểm của mình.

Một cuộc đánh giá về nhân viên và sinh viên của trường TAFE NSW cho thấy khoảng 86% nhân viên và 83% sinh viên đã được tiêm chủng hoặc dự định tiêm chủng.

Trong khi đó, trường Đại học New South Wales (UNSW) đang khảo sát hàng nghìn sinh viên và nhân viên để “hiểu về mức độ bao phủ tiêm chủng hiện tại, ý định tiêm chủng và thái độ đối với việc tiêm chủng”, với các câu hỏi bao gồm cách những người trả lời liên quan sẽ làm việc với các đồng nghiệp chưa được tiêm chủng và liệu có hỗ trợ nào cho yêu cầu tiêm chủng để quay trở lại trường học hay không.

Người phát ngôn của trường Đại học Sydney cho biết họ cũng đang tiến hành một cuộc khảo sát với nhân viên về vấn đề này trong khi xây dựng kế hoạch “mở cửa khuôn viên trường một cách an toàn phù hợp với lộ trình do Chính phủ bang NSW đưa ra”.

Nhà Khoa học xã hội về các bệnh truyền nhiễm của trường ĐH UNSW, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Holly Seale nói: “Tại Hoa Kỳ, chúng ta đã thấy những chính sách này có hiệu lực trong bốn tháng qua, với nỗ lực hỗ trợ việc tiếp nhận vắc-xin trong cộng đồng học sinh/sinh viên. Hơn 700 trường cao đẳng ở Hoa Kỳ hiện có nhiệm vụ bắt buộc tiêm chủng tại chỗ, bao gồm các trường Columbia, Harvard và Standford”.

“Sinh viên quay trở lại khuôn viên trường Đại học sẽ phải hòa nhập với nhau ở mức độ cao, sống trong ký túc xá và nơi mọi người ngồi gần nhau. Đây là nơi tiềm năng của COVID-19 có thể xuất hiện và lan rộng. Đó chính xác là điều mà các trường Đại học sẽ muốn tránh nếu họ không muốn đóng cửa một lần nữa"

Tổng trưởng Ngân khố của bang NS, ông Dominic Perrottet nói: “Chúng tôi rất vui khi làm việc với các trường Đại học để xem xét các cách thức có thể giúp tất cả những sinh viên quốc tế tiêm một loại vắc-xin đã được TGA chấp thuận và đưa họ đến NSW. Ông cho biết hiện tại có gần 60.000 sinh viên quốc tế đã đăng ký vào các trường Đại học của bang NSW đang ở nước ngoài”.

Nguồn tin: The Sydney Morning Herald

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây