DU HỌC HÀ LAN: ĐIỀU KIỆN VÀ GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN NĂM 2022

Thứ hai - 01/11/2021 16:41
DU HỌC HÀ LAN: ĐIỀU KIỆN VÀ GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN NĂM 2022
ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀ LAN CẦN NHỮNG GÌ?
Nhiều sinh viên thắc mắc do hệ thống giáo dục của Việt Nam và Hà Lan khác nhau rất nhiều, do đó nhiều bằng cấp 3 hay bằng Đại học mà các sinh viên đã có chưa chắc đã tương đương để đủ điều kiện học bậc học cao hơn, sau khi muốn chuyển tiếp qua du học Hà Lan. Vậy phải làm thế nào để biết mình có đạt đủ điều kiện chưa? Dưới đây là những thông tin cụ thể:
Cột bên trái trong bảng dưới đây liệt kê các bằng cấp nước ngoài phổ biến nhất áp dụng cho tuyển sinh vào giáo dục Đại học. Các cột khác cho thấy các bằng cấp tương đương của Hà Lan cùng với các mức tương đương trong khung trình độ của Hà Lan và châu Âu.
Lưu ý:
- NLQF = Khung bằng cấp Hà Lan. EQF = Trình độ chuyên môn Châu Âu
Khung.
- Mức EQF / NLQF không phản ánh quá nhiều về tải trọng hoặc nội dung nghiên cứu; đúng hơn, đó là một chỉ dẫn về kiến thức và kỹ năng của một người sau khi hoàn thành một chương trình học nhất định.
Thông tin về trình độ tương đương của Hà Lan có thể được tìm thấy trên trang web: So sánh khung bằng cấp của Việt Nam và Hà Lan.
Tổ chức Hợp tác Giáo dục, Đào tạo và Thị trường Lao động (SBB) đánh giá các tuyên bố về trình độ và đào tạo nước ngoài ở cấp VMBO và MBO. Việc đánh giá có thể thay đổi nếu SBB đánh giá bằng tốt nghiệp để được nhận vào các trường VET hoặc thị trường lao động ở Hà Lan.
Thời gian nộp đơn của các trường là khác nhau nhưng không khác quá nhiều. Để hiểu chung chung và chuẩn bị cho bước đi dài hạn thì Sunshine Vietnam cung cấp thông tin như sau, nhưng nếu sinh viên nhắm vào 1 trường cụ thể để nộp đơn thì tốt nhất là nên lên website chính thức của trường hoặc email cho admission office của trường để hỏi cụ thể:
  • Để nhập học vào các khóa tháng 2 tại Hà Lan năm 2022: hạn chót nộp đơn là tháng 11 năm 2021, hạn chót thanh toán là tháng 12 năm 2021
  • Để được nhận vào khóa dự bị (bắt đầu ngày 18 tháng 6 năm 2022): hạn chót nộp đơn là tháng 4 năm 2022, hạn chót thanh toán là tháng 5 năm 2022.
  • Để nhập học vào tháng 9 năm 2022 (chương trình Cử nhân / Thạc sĩ, Khóa dự bị): hạn chót nộp đơn là tháng 6 năm 2022, hạn chót thanh toán là tháng 7 năm 2022.
Bên cạnh các yêu cầu đầu vào chung áp dụng cho tất cả học sinh, thì đối với từng cấp độ học, yêu cầu đầu vào cụ thể là cần thiết.
  • Đối với khóa học Cử nhân – Yêu cầu tiếng Anh là IELTS học thuật 6.0
  • Thạc sĩ – Yêu cầu tiếng Anh là IELTS học thuật 6.5
  • Tiến sĩ – Yêu cầu tiếng Anh là IELTS học thuật 7.0
Các sinh viên có trình độ chuyên môn sẽ được đánh giá bởi Cán bộ tuyển sinh của Khóa học cụ thể trên cơ sở các văn bằng, CV, motivation letter và phỏng vấn. 
 
CẦN CHUẨN BỊ HỒ SƠ, GIẤY TỜ QUAN TRỌNG GÌ KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN NĂM 2022?

Hồ sơ ứng tuyển vòng 1 – sơ tuyển

Các hồ sơ cơ bản mà sinh viên cần có khi đi Du học Hà Lan 2022 là: Học bạ (2 năm gần nhất), bằng cấp cao nhất (nếu đã Tốt nghiệp), Chứng chỉ tiếng Anh IELTS, CV, Hộ chiếu, Giấy Khai Sinh, Sổ hộ khẩu, Motivation letter, Thư giới thiệu từ thầy cô, Essay học bổng khi cần. Một vài trường học sẽ cần có Video giới thiệu về bản thân. Các ngành đặc thù như Nghệ Thuật, Thiết kế, kiến trúc cần có Portfolio, … (theo yêu cầu của ngành và trường mà học sinh nộp hồ sơ).

Yêu cầu cho vòng 2 – phỏng vấn

Yêu cầu phỏng vấn hoặc thi đầu vào: Với các trường ứng dụng thì sinh viên sẽ được trường phỏng vấn qua skype là chủ yếu. Trường sẽ phỏng vấn xem mục đích của sinh viên là gì, tại sao chọn Hà Lan, chọn ngành đó và chọn trường đó, sinh viên có kế hoạch gì tương lai không? Cuộc phỏng vấn này không khó, mà chỉ đơn giản là cuộc trao đổi để trường biết chắc là sinh viên đủ khả năng ngoại ngữ cũng như có mục đích nghiêm túc mà thôi. Còn với các trường Nghiên cứu thì sinh viên cần tham gia kỳ thi đầu vào với 1 đến 3 môn tùy từng chuyên ngành bạn đăng ký (Ví dụ: sinh viên đăng ký ngành Kinh tế thì cần thi môn Toán).
* Lưu ý: Ngoài ra sẽ có thêm những yêu cầu đặc biệt tùy thuộc vào từng ngành học đặc thù như nghệ thuật, năng khiếu, …
Khi làm hồ sơ, ngoài phỏng vấn ra, bên trường có thể yêu cầu sinh viên làm Video, nói tại sao chọn ngành này (để họ xem cách phát âm, thái độ tự tin và hào hứng của sinh viên về ngành dự định học, họ muốn đánh giá mức độ đam mê của sinh viên khi nói về ngành mà mình sẽ dự định học trong tương lai).
Hiện nay nhiều trường còn có những hình thức đặc biệt khác như yêu cầu sinh viên phải làm “Study Check”, gồm một bộ những câu hỏi, trong những câu hỏi đó có những thứ liên quan như: tại sao chọn trường, tại sao chọn ngành và một số kiến thức về ngành, nghề (không ảnh hưởng đến kết quả nhận) nhưng nó giúp sinh viên hình dung ra được học ngành này là học những gì, cần những kĩ năng gì, phù hợp với những người có tính cách như thế nào, sở thích ra làm sao. Vì khi trả lời, sinh viên sẽ có thể nhận ra là học ngành đó không được như mình nghĩ cũng không phù hợp với mình. Vì vậy, sinh viên có thể chuyển ngành, vừa không mất thời gian tuyển sinh của trường mà vừa tránh rủi ro chọn sai ngành (vì khi học xong mới nhận ra được là ngành học đó không như tưởng tượng ban đầu).
Với ngành du lịch – khách sạn, một số sinh viên còn phải làm Online Assessment cũng như một dạng Survey về ngành du lịch – khách sạn, nó cũng rất quan trọng, sinh viên phải có hiểu biết nhất định về ngành mà mình sẽ chọn để du học ở Hà Lan và cả kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh nữa, cái này sẽ ảnh hưởng đến việc sinh viên có được nhận hay không. Ngoài ngành du lịch - khách sạn ra, một số ngành chuyên biệt khác cũng có khả năng phải làm dạng bài Online Assessment này (như bác sĩ vật lí trị liệu, …)
Ngành Nghệ thuật, thiết kế thì yêu cầu portfolio, không cần học 1 năm Đại học như những ngành học thuật khác, trường quan trọng năng khiếu và gu thẩm mỹ cá nhân hơn, nếu sinh viên có thẩm mỹ tốt và có gu nghệ thuật riêng thì khả năng được nhận cũng rất cao.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây