HOT NEWS: CHÍNH PHỦ LIÊN BANG ÚC HY VỌNG SẼ MỞ LẠI BIÊN GIỚI QUỐC TẾ “CHẬM NHẤT LÀ VÀO GIÁNG SINH”

Thứ sáu - 24/09/2021 13:50
HOT NEWS: CHÍNH PHỦ LIÊN BANG ÚC HY VỌNG SẼ MỞ LẠI BIÊN GIỚI QUỐC TẾ “CHẬM NHẤT LÀ VÀO GIÁNG SINH”
Bộ trưởng Du lịch Úc – Ông Dan Tehan cho biết Chính phủ đã chuẩn bị sẵn sàng các hệ thống để cho phép mọi người rời khỏi đất nước và trở về mà không cần phải cách ly tại khách sạn.

"Chúng tôi đang thực hiện công tác chuẩn bị để đảm bảo rằng khi các biên giới quốc tế được mở cửa, hy vọng muộn nhất là vào Giáng sinh, người Úc sẽ có thể đi du lịch với Mã QR được liên kết với hộ chiếu của họ, có thể hiển thị bằng chứng tiêm chủng" ông nói.

Theo kế hoạch quốc gia về mở cửa trở lại, người Úc sẽ được phép đi du lịch nước ngoài khi 80% người trên 16 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ.

Nó cũng sẽ cho phép những người Úc đã nhận một trong các loại vắc xin được chấp thuận ở Úc - hiện tại là vắc xin AstraZeneca (hoặc Vaxzevria), Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson - được cách ly tại nhà trong thời gian ngắn hơn.

Bang Nam Úc hiện đang thử nghiệm chương trình cách ly tại nhà ngắn hơn và bang New South Wales cũng đang lên kế hoạch bắt đầu chương trình của riêng mình trong vài tuần tới.

Tuy nhiên, việc đi du lịch ra nước ngoài hiện vẫn chưa rõ ràng.

Đối với việc đi du lịch ra nước ngoài, hiện vẫn chưa rõ liệu các chuyến đi ra nước ngoài có được phép hay không hoặc liệu sẽ có mở cửa trở lại theo giai đoạn đến các quốc gia nhất định hay không.

Chính phủ Úc cũng đã hội đàm với các Lãnh sự quán quốc tế về Hộ chiếu Vaccine của Úc nhằm đảm bảo nó sẽ được chấp thuận khi người dân Úc được phép đi ra nước ngoài.

Ông cũng khẳng định các cuộc hội đàm vẫn đang được tiếp tục tiến hành nhằm thiết lập các “bong bóng du lịch” khác tương tự như các thoả thuận hiện có với New Zealand.

Tuy nhiên, từ tháng tới, Chính phủ Úc sẽ bắt đầu cấp hộ chiếu vaccine cho việc đi lại quốc tế. Hộ chiếu Vaccine này sẽ có sẵn trong ứng dụng điện thoại và có cùng thông tin với hộ chiếu thông thường, kèm theo một mã QR để cho phép các quan chức biên giới ở nước ngoài có thể quét và kiểm tra tình trạng tiêm chủng của bạn.

Hộ chiếu vaccine quốc tế này cũng sẽ tách biệt với giấy Chứng nhận vaccine sử dụng trong nước cho các mục đích kinh doanh và ra vào các địa điểm tại Úc khi các hạn chế được nới lỏng.

Nguồn: ABC News
https://www.abc.net.au/news/2021-09-22/international-covid-border-closure-christmas-home-quarantine/100483178
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây