🔥🔥🔥 CẬP NHẬT NHỮNG THAY ĐỔI CỦA CHÍNH PHỦ ÚC ĐỐI VỚI VISA LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP (TIỂU LOẠI 485) TỪ NGÀY 01/07/2024

Thứ bảy - 11/05/2024 14:54
Chính phủ Úc đã vừa công bố những thay đổi đối với diện Visa làm việc sau tốt nghiệp – Tiểu loại 485 trong “Chiến lược Di trú” gần đây. Những thay đổi này dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2024, dựa trên việc thông qua các sửa đổi pháp lý. Những thay đổi này bao gồm:

✅  Diện Graduate Work Stream:
- Diện Graduate Work Stream của Visa 485 sẽ được đổi tên thành Diện làm việc sau giáo dục nghề nghiệp (Post-Vocational Education Work – viết tắt là PVE)
- Độ tuổi tối đa để nộp đơn xin Visa diện PVE sẽ giảm từ 50 tuổi xuống còn 35 tuổi hoặc thấp hơn. Những người mang hộ chiếu Hồng Kông và Anh Quốc sẽ vẫn đủ điều kiện để nộp đơn xin Visa này nếu họ dưới 50 tuổi.
- Đương đơn phải có bằng cao đẳng nâng cao, cao đẳng hoặc chứng chỉ thương mại, liên quan chặt chẽ đến nghề nghiệp được chỉ định trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL).
- Những đương đơn có bằng Cử nhân trở lên sẽ không thể nộp đơn theo diện này nữa, họ sẽ phải nộp đơn theo diện làm việc sau Đại học (Post-Higher Education Work).
- Đương đơn đủ điều kiện có thể tiếp tục ở lại Úc tới 18 tháng.
- Người mang hộ chiếu Hồng Kông hoặc Anh quốc có thể được ở lại tới 5 năm.

✅  Diện Post-Study Work Stream:
- Diện Post-Study Work của Visa 485 sẽ được đổi tên thành Diện làm việc sau Đại học (Post-Higher Education Work – viết tắt là PHE)
- Độ tuổi tối đa để nộp đơn xin Visa diện PHE sẽ giảm từ 50 tuổi xuống còn 35 tuổi hoặc thấp hơn. Những người mang hộ chiếu Hồng Kông và Anh Quốc sẽ vẫn đủ điều kiện để nộp đơn xin Visa này nếu họ dưới 50 tuổi.
- Việc gia hạn thêm 2 năm cho một số “bằng cấp chọn lọc” sẽ không còn nữa.
Thời gian hiệu lực của Visa này sẽ thay đổi như sau:
  • Cử nhân (bao gồm cả Cử nhân danh dự) – tối đa 2 năm
  • Thạc sĩ (học thạc sỹ và kéo dài) – tối đa 2 năm
  • Thạc sĩ (nghiên cứu) và Tiến sĩ – tối đa 3 năm
  •  Người mang hộ chiếu Hồng Kông và Anh Quốc có thể được ở lại tới 5 năm
Đối với công dân Ấn Độ, thời gian được ở lại Úc vẫn giống như đã thỏa thuận trong Hiệp định Thương mại và Hợp tác Kinh tế giữa Ấn Độ và Úc (AI-ECTA) như sau:
  • Cử nhân (bao gồm cả Cử nhân danh dự) – tối đa 2 năm
  • Cử nhân (với bằng Cử nhân danh dự hạng nhất về STEM, bao gồm Công nghệ thông tin và truyền thông) – tối đa 3 năm
  • Thạc sĩ (học thạc sỹ, kéo dài và nghiên cứu) – tối đa 3 năm
  • Tiến sĩ – tối đa 4 năm
✅ Diện Second Post-Study Work Stream:
- Diện Second Post-Study Work stream sẽ được đổi tên thành Diện làm việc sau Đại học lần thứ hai (Second Post-Higher Education Work). Ngoài ra, không có sự thay đổi nào khác đối với diện Visa này.

✅ Diện Replacement Stream:
- Diện thay thế này của Visa 485 sẽ không còn kể từ ngày 01/07/2024.

Chi tiết xem tại: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/temporary-graduate-485/changes?

🌻🌻🌻 Vui lòng liên hệ SUNSHINE VIETNAM để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp:
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn