DU HỌC HÀ LAN: NHỮNG LOẠI HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Thứ hai - 01/11/2021 16:03
DU HỌC HÀ LAN: NHỮNG LOẠI HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ
Du học Hà Lan có chi phí rất vừa phải và có rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Trong đó có 3 loại học bổng chính của Chính phủ đó là: Học bổng Holland Scholarship, Học bổng Orange Tulip Scholarship (OTS), Học bổng Orange Knowledge Programme (OKP). Bên cạnh học bổng do Chính phủ cấp thì còn có rất nhiều học bổng được cấp bởi các trường.
 
Học bổng Holland Scholarship
Học bổng của Bộ giáo dục, văn hóa và khoa học Hà Lan, có giá trị 5.000 Euro. Điều kiện của học bổng này là dành cho các sinh viên lần đầu nộp hồ sơ du học Hà Lan, được nhận vào học một trong những trường Đại học nằm trong danh sách của Chính phủ. Học bổng này chỉ cho năm đầu tiên và chỉ cho một lần. Sinh viên cần xem kỹ và hỏi kỹ nhà trường mà sinh viên sẽ nộp hồ sơ về tiến trình, yêu cầu và hạn nộp hồ sơ của Học bổng này.
 

Học bổng Orange Tulip Scholarship – OTS

Là học bổng của Bộ giáo dục Hà Lan, do cơ quan hỗ trợ giáo dục Hà Làn Nuffic Neso điều phối.  Học bổng này cũng giống học bổng Holland là dành cho sinh viên lần đầu đi học tại Hà Lan, chỉ cho năm đầu tiên và cũng chỉ cho một lần. Trị giá khoảng 3.000 Euro. Với hồ sơ xin học bổng OTS, ngoài việc nộp hồ sơ xin học tại trường, sinh viên còn cần nộp hồ sơ cho văn phòng Nuffic Neso tại Việt Nam nữa. Sinh viên cũng cần xem danh sách các trường có học bổng OTS để nộp hồ sơ.

 

Học bổng Orange Knowledge Programme – OKP

Học bổng OKP – Orange Knowledge Programme (tiền thân của học bổng này là học bổng NFP). Học bổng này dành cho các khóa học ngắn hạn (2 tuần đến 12 tháng) và các khóa học thạc sỹ (từ 1 đến 2 năm) dành cho mốt số nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Đây là học bổng do Bộ Ngoại Giao Hà Lan cấp, học bổng OKP được coi là cao nhất chi trả cho cả tiền học phí, tiền ăn ở và chi phí đi lại trong thời gian học. Tuy nhiên, cũng là học bổng cạnh tranh nhất và giới hạn số trường và số ngành học. Hồ sơ của ứng viên sẽ được thẩm định về bằng cấp qua Nuffic Neso, ngành nghề và năng lực hồ sơ được thẩm định bởi Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam.

 

Học bổng Talent Scholarship, Excellent Scholarship

Học bổng Talent Scholarship, Excellent Scholarship hoặc có tên gọi khác của chính các trường mà sinh viên nộp hồ sơ. Với học bổng từ các trường là học bổng mà sinh viên có thể dễ lấy nhất vì sự canh tranh không quá lớn và cũng có điều kiện dễ chịu hơn, số lượng học bổng cũng đa dạng hơn từ 2.000 Euro đến 10.000 Euro tùy trường và tùy ngành. Học bổng này sinh viên cần chú ý trên website của trường mà sinh viên đã chọn và sinh viên có thể hỏi trường về các cách xin học bổng cũng như hạn nộp hồ sơ của trường đó.
Ví dụ trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion là một trường Đại học hào phóng cho sinh viên Quốc tế, trường có học bổng từ 2.500 đến 10.000 Euro cho năm đầu tiên và 2.500 Euro cho cả những năm sau đó nếu sinh viên pass được 54/60 tín chỉ của các năm trước đó, do vậy học phí của sinh viên chỉ còn lại cao nhất là 5.300 Euro một năm (khoảng 140 triệu VNĐ). Hay trường Đại học KHUD HAN cũng là một trường có nhiều học bổng cho sinh viên, với học phí khoảng 7.500, sinh viên có thể có Học bổng 2.500 Euro cho một năm và cũng dễ dàng có được 2.500 Euro cho những năm tiếp theo, thì học phí cũng còn khoảng 5.000 Euro một năm (khoảng 130 triệu VNĐ). Còn nhiều loại học bổng khác nữa, sinh viên có thể tìm thêm trên website của từng trường.

 

Học bổng Erasmus Mundus tại Hà Lan

Các trường Đại học Hà Lan tham gia vào khá nhiều chương trình học tập được tài trợ bởi Học bổng Erasmus Mundus.
  • Sinh viên có thể sử dụng học bổng Erasmus Mundus để học tập hoặc làm việc tại một quốc gia EU khác. Sinh viên có thể thực hiện thời gian học từ 3 đến 12 tháng hoặc thực tập (sắp xếp công việc) trong khoảng từ 2 đến 12 tháng.
  • Trong mỗi chu kỳ học tập, sinh viên có thể dành tới 12 tháng ở nước ngoài. Ví dụ, 12 tháng trong thời gian học Cử nhân và 12 tháng trong thời gian học Thạc sĩ của sinh viên. Thời hạn 12 tháng có thể bao gồm bất kỳ sự kết hợp giữa thời gian học và / hoặc thực tập của sinh viên.
Ngoài ra, mỗi trường Đại học tại Hà Lan cũng đều có học bổng riêng của từng trường.
 
THỜI HẠN NỘP HỒ SƠ DU HỌC VÀ HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG KHI DU HỌC HÀ LAN NĂM 2022:
Câu hỏi của các sinh viên là khi nào nên nộp hồ sơ Du học Hà Lan và nếu đang là học sinh lớp 12 hay đang là sinh viên năm cuối Đại học thì có nộp hồ sơ được không?
Du Học Hà Lan có 2 kỳ nhập học là tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên, kỳ khai giảng chính là tháng 9. Tùy trường mà hạn nộp hồ sơ cho kỳ tháng 9 của trường Đại học Nghiên cứu có thể là 15/1; 15/2 hoặc 15/3. Trường Đại học Khoa học Ứng dụng là 15/3; 15/4 hoặc 15/5. Chính vì thế mà sinh viên hoàn toàn có thể nộp hồ sơ sớm khi sinh viên bắt đầu vào lớp 12 và bắt đầu vào năm cuối đại học.
Sinh viên hãy cố gắng để có chứng chỉ tiếng Anh IELTS trước ngày 15/1 hoặc chậm nhất là ngày 15/3 để có cơ hội xin đươc các suất học bổng giá trị của Chính phủ hoặc của các trường. Nếu nộp hồ sơ sau ngày 15/3 thì sinh viên có thể sẽ không nhận được học bổng nữa mà sẽ hoàn toàn là du học tự túc. Điều này sẽ rất đáng tiếc bởi vì cùng một học lực, có thể là sinh viên còn giỏi hơn, nhưng chỉ vì chưa biết được các bước chuẩn bị hồ sơ hay chưa có một lộ trình chuẩn bị du học hợp lý, sinh viên đã khiến các suất học bổng giá trị bị vụt mất khỏi tầm tay. Vì vậy, hãy cố gắng chuẩn bị lộ trình xin học, xin học bổng và xin Visa cho mình thật sớm nhé!
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây