GIỚI THIỆU VỀ DIỆN VISA LAO ĐỘNG KẾT HỢP KỲ NGHỈ NEW ZEALAND (WORKING HOLIDAY VISA)

Thứ hai - 27/05/2024 14:38
Working Holiday Visa New Zealand (Visa lao động kết hợp kỳ nghỉ New Zealand) là loại Visa tạm thời, dành cho các bạn trẻ từ 18-30 tuổi muốn đến New Zealand vừa làm việc, vừa du lịch, trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống trong thời gian từ vài tháng tới tối đa 12 tháng. Trong thời gian đó, thay vì chỉ đi du lịch, bạn có thể tìm kiếm việc làm bán thời gian, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa nâng cao trình độ ngoại ngữ và mở rộng cơ hội khám phá văn hóa của xứ sở Kiwi.

I. THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ VISA WORKING HOLIDAY NEW ZEALAND:
 1. Điều kiện và tiêu chí để được cấp Visa Working Holiday New Zealand:
- Độ tuổi từ 18 đến 30
- Độ tuổi từ 18 đến 35 dành cho một vài quốc gia được chọn
- Cho phép bạn đi du lịch và làm việc tại New Zealand trong thời gian tối đa 12 tháng
- Nếu bạn đến từ Canada, bạn được phép đi du lịch và làm việc tối đa lên tới 23 tháng và nếu bạn đến từ Vương Quốc Anh thì bạn được phép đi du lịch và làm việc tối đa lên tới 36 tháng.

2. Điều kiện về việc làm:
- Bạn không được làm một công việc cố định trong thời gian dài khi bạn giữ Visa lao động kết hợp kỳ nghỉ ở New Zealand. Các quốc gia khác nhau có các điều kiện vè việc làm khác nhau.

3. Các khóa học và đào tạo:
- Với visa lao động kết hợp kỳ nghỉ này, bạn có thể học một hoặc nhiều khóa học trong thời gian tối đa là 6 tháng tại New Zealand.

4. Nộp đơn xin Visa từ New Zealand hoặc từ nước ngoài:
- Tất cả các đơn xin Visa lao động kết hợp kì nghỉ New Zealand phải được nộp trực tuyến - và chỉ nộp khi hệ thống “MỞ” để nhận đơn.
- Có thể nộp đơn xin Visa lao động kết hợp kỳ nghỉ này từ bất kỳ quốc gia nào, kể cả khi bạn đang ở New Zealand.
- Tuy nhiên, một số chương trình yêu cầu bạn phải ở nước sở tại khi bạn nộp đơn
- Nếu bạn nộp đơn xin Visa lao động kết hợp kỳ nghỉ khi đang ở New Zealand, bạn có thể được yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận sức khoẻ. Nếu bạn có kế hoạch ở lại New Zealand trong hơn 12 tháng (bao gồm cả thời gian trên Visa khác ngoài Visa lao động kết hợp kỳ nghỉ), bạn phải chụp X-quang ngực và kiểm tra sức khoẻ tổng quát.
- Nếu bạn đã được cấp Visa lao động kết hợp kỳ nghỉ New Zealand, bạn phải kích hoạt nó bằng cách đến New Zealand trong khung thời gian được cho phép, thường là 1 năm kể từ ngày được cấp Visa.
 - Bạn không thể trì hoãn hoặc hủy bỏ Visa lao động kết hợp kỳ nghỉ đã được cấp. Nếu bạn không thể kích hoạt Visa, nó sẽ mất hiệu lực.
- Bạn không thể nộp đơn xin lại Visa lao động kết hợp kỳ nghỉ nếu Visa này đã được cấp cho bạn.

II. THÔNG TIN VISA WORKING HOLIDAY NEW ZEALAND ĐỐI VỚI VIỆT NAM:
1. Tổng quan:
- Độ tuổi phù hợp: 18 đến 30 tuổi
- Chỉ tiêu hàng năm cho Việt Nam: mỗi năm 200 suất
- Lệ phí xét Visa: 420 + 35 đô la New Zealand (455$)
- Phí khám sức khoẻ: Dao động từ 1.880.000 đồng đến 2.350.000 đồng
- Thời gian xét hồ sơ: Khoảng 24 ngày
- Thời gian lưu trú: Kéo dài tới 12 tháng
- Được học tập/đào tạo với tổng thời gian lên tới 6 tháng
- Không được làm một công việc cố định hoặc làm cho cùng một chủ quá 3 tháng
- Không được phép mang theo con cái
- Nếu chồng/vợ muốn xin Visa này thì họ sẽ phải nộp một đơn xin Visa riêng

2. Điều kiện xin Visa Working Holiday New Zealand:
- Độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi
- IELTS từ 4.5 trở lên hoặc PTE tối thiểu 30 điểm và các chứng chỉ cần đảm bảo được cấp không quá 2 năm tính đến thời gian nộp hồ sơ.
- Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm và có bảo hiểm sức khỏe trong thời gian ở xứ sở Kiwi.
- Hộ chiếu còn hiệu lực trên 15 tháng.
- Chứng minh đủ khả năng tài chính chi trả tiền sinh hoạt, vui chơi,... tại New Zealand.
- Có sổ tiết kiệm tối thiểu 4.200 đô la New Zealand.
- Tốt nghiệp Đại học hoặc tối thiểu hoàn thành 3 năm học Đại học.
- Chưa từng nhập cảnh New Zealand theo diện Working Holiday.
- Có vé hoặc đủ tài chính mua vé máy bay rời khỏi New Zealand khi hết thời hạn Visa

Chi tiết xem tại: Working holiday visas | Immigration New Zealand

🌻🌻🌻 Vui lòng liên hệ SUNSHINE VIETNAM để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp:
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber/WhatsApp: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn