ÚC: THÔNG BÁO VỀ VIỆC MỞ CỬA BIÊN GIỚI QUỐC TẾ VÀ VIỆC CÁCH LY TẠI NHÀ ĐỐI VỚI NGƯỜI ÚC ĐÃ TIÊM ĐỦ VACCINE

Thứ tư - 29/09/2021 14:03
ÚC: THÔNG BÁO VỀ VIỆC MỞ CỬA BIÊN GIỚI QUỐC TẾ VÀ VIỆC CÁCH LY TẠI NHÀ ĐỐI VỚI NGƯỜI ÚC ĐÃ TIÊM ĐỦ VACCINE
Bang NSW có khả năng sẽ là bang đầu tiên có chuyến bay ra nước ngoài và thủ hiến bang Victoria cũng đang đàm phán với Thủ tướng Úc về việc dỡ bỏ lệnh cấm du lịch quốc tế.

Đây là một động thái dự kiến ​​sẽ kích hoạt sự gia tăng đáng kể các chuyến bay của Qantas đến và đi từ Úc trước Giáng sinh và có thể là chìa khóa giúp hàng nghìn người Úc mắc kẹt về nhà với gia đình trong kỳ nghỉ hè.

Thủ hiến Bang NSW, Bà Gladys Berejiklian cho biết hệ thống cách ly khách sạn là một ý tưởng “đã quá hạn sử dụng”.

“Nếu bạn được tiêm phòng đầy đủ loại vắc xin mà cơ quan chức năng của chúng tôi cho là hiệu quả và an toàn, bạn sẽ có thể cách ly tại nhà'', bà nói với ABC Breakfast vào sáng thứ Ba.

Bà nói thêm: "Tôi rất vui khi được chào đón những người Úc trở về, những người Úc được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể cách ly tại nhà ở bang New South Wales. Chúng tôi đảm bảo rằng họ sẽ được an toàn trên chuyến bay trở về tiểu bang của mình."

Viện Doherty đã vạch ra một kế hoạch loại bỏ giới hạn đối với những người nước ngoài trở về Úc và hạn chế đi ra nước ngoài đối với những người được tiêm chủng ngay sau khi 80% người Úc được tiêm chủng.

Với Bang NSW và Victoria hiện đang trên đà đạt được 80% dân số tiêm mũi 2 trong vòng vài tuần, Úc có thể mở cửa nhanh hơn nhiều và các cuộc đàm phán đang được tiến hành giữa Thủ tướng và các lãnh đạo về cách đạt được điều đó càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, chính quyền hai bang Tây Úc và Queensland đang từ chối mở lại biên giới quốc tế trước dịp Giáng sinh. Điều này có thể khiến các công dân Úc và du khách quốc tế muốn quay trở lại hai bang đó có thể bị buộc phải trả hơn 3.000 đô la Úc để cách ly tại các khách sạn.

Nguồn tin: news.com.au

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây