MỘT LƯỢNG SINH VIÊN QUỐC TẾ GIỚI HẠN ĐƯỢC CHO PHÉP NHẬP CẢNH NEW ZEALAND

Thứ năm - 15/10/2020 16:57
MỘT LƯỢNG SINH VIÊN QUỐC TẾ GIỚI HẠN ĐƯỢC CHO PHÉP NHẬP CẢNH NEW ZEALAND
Một số lượng nhỏ sinh viên quốc tế đang theo học bậc Tiến sĩ và sau đại học sẽ được phép nhập cảnh vào New Zealand – dự kiến đợt đầu tiên sẽ vào tháng 11.

Chính phủ New Zealand đã thông báo rằng khoảng 250 sinh viên quốc tế - những người đã không thể nhập cảnh do Covid-19 cho dù họ đang giữ visa du học sẽ được phép nhập cảnh.

Theo dự kiến, những sinh viên đầu tiên sẽ đến vào tháng 11, và phần lớn sinh viên quốc tế cũng sẽ tiếp tục nhập cảnh trong năm mới. Thời gian nhập cảnh vào New Zealand của những sinh viên này sẽ phụ thuộc vào số lượng chỗ trống trong các cơ sở cách ly do Chính phủ quản lý.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Chris Hipkins cho biết: “Ngoại lệ này là một quyết định cân bằng thừa nhận vai trò quan trọng của giáo dục quốc tế trong việc khôi phục và xây dựng lại New Zealand cũng như sự cần thiết để tiếp tục cuộc chiến chống lại đại dịch”.
“Điều này sẽ cho phép chúng tôi chào đón sự trở lại của những sinh viên theo học bậc tiến sĩ và thạc sĩ hiện đang ở ngoài New Zealand và những người cần phải vào New Zealand để hoàn thành công việc của họ”.

Ông cũng cho biết: “Đây là những sinh viên đã và đang giữ visa cho năm 2020 và là những người có cam kết học tập lâu dài ở đây nhưng bị dịch Covid-19 làm gián đoạn. Những người cần phải ở trong nước để nghiên cứu và học tập sẽ được ưu tiên đầu tiên”

Những tiêu chí chính đối với sinh viên quốc tế đến New Zealand là họ đang theo học các chương trình tiến sĩ, được nhận vào các khóa học liên quan đến các lĩnh vực thực tiễn (ví dụ: y học, thú y, kỹ thuật, khoa học phòng thí nghiệm, nghiên cứu nông nghiệp) và họ không thể tiếp tục hoặc hoàn thành nghiên cứu khi ở nước ngoài.

Nếu 250 chỗ dành cho các sinh viên theo học bậc tiến sĩ trong các loại ưu tiên này vẫn còn trống, trọng tâm có khả năng sẽ chuyển sang dành cho các sinh viên bậc thạc sĩ cấp 9 trong cùng các loại ưu tiên. Bộ giáo dục được phân công làm việc với các tổ chức giáo dục bậc Đại học và Bộ di trú New Zealand để nhận biết và ưu tiên cho các sinh viên đủ điều kiện.

Trước khi được nhập cảnh vào New Zealand, sinh viên phải cách ly 14 ngày trong các cơ sở cách ly do Chính phủ quản lý, và thực hiện một loạt các xét nghiệm Covid-19 ngay khi đến.

Ông Hipkins giải thích rằng cách tiếp cận của Chính phủ là thực tế và họ sẽ quản lý cẩn thận nhu cầu đối với các cơ sở cách ly của New Zealand cũng như tính chất phức tạp của việc đưa sinh viên trở lại đất nước.

Ông Hipkins khẳng định rằng: “Việc cho phép những sinh viên này đến New Zealand là một bước đi đúng hướng của lĩnh vực giáo dục quốc tế. Chính phủ sẽ xem xét các ngoại lệ biên giới có khả năng khác, ngay khi nào thấy an toàn để làm điều đó”
Ông nói thêm: “Các sinh viên bậc tiến sĩ quốc tế và các sinh viên sau đại học khác đóng góp đáng kể vào hệ thống nghiên cứu và đổi mới của chúng tôi, đồng thời nâng cao danh tiếng toàn cầu và khả năng cạnh tranh của các trường học của chúng tôi”

Trước kia, Bộ trưởng Tài chính New Zealand - ông Grant Robertson đã nói rằng sinh viên quốc tế dường như khó có khả năng quay lại New Zealand trong năm 2020.

Chính phủ đã thừa nhận rằng một số trường học, tổ chức đào tạo tư nhân và các nhà cung cấp giáo dục bậc đại học khác có thể thất vọng vì họ không phải là một phần của nhóm ngoại lệ biên giới đầu tiên này.

Một thông báo của Bộ Giáo dục cho biết: “Chính phủ sẽ xem xét thêm các trường hợp ngoại lệ biên giới có khả năng khác, ngay khi thấy an toàn để làm điều đó”.

Nguồn: Theo The PIE News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây