VƯƠNG QUỐC ANH: MỤC TIÊU 600.000 SINH VIÊN QUỐC TẾ VÀO NĂM 2030 “CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC”

Thứ tư - 04/11/2020 13:44
VƯƠNG QUỐC ANH: MỤC TIÊU 600.000 SINH VIÊN QUỐC TẾ VÀO NĂM 2030 “CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC”
Mặc dù số lượng du học sinh chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng mục tiêu thu hút 600.000 sinh viên quốc tế của Chính phủ Anh vào năm 2030 vẫn “hoàn toàn có thể đạt được”, theo người đứng đầu Bộ Chính sách Di cư Sinh viên của Bộ Nội vụ.

Phát biểu trong phiên họp tại hội nghị chính thức về “Chính sách trực tuyến Giáo dục Đại học Quốc tế (IHE) 2020”, ông Paul Jeffery cho biết Chính phủ đã "đăng ký đầy đủ" để tăng số lượng sinh viên quốc tế bậc đại học ở trong nước và dự định của hệ thống nhập cư mới là giữ nguyên hệ thống này "đơn giản và thành công" nhất có thể.

“Quy định đầu tiên trong hệ thống mới này được công bố vào ngày 5/10 và hiện đã được áp dụng cho các đơn xin visa. Phần còn lại của bước đầu tiên của hệ thống nhập cư mới này bao gồm cả lộ trình định cư mới lần đầu tiên cho lao động có tay nghề dựa trên thang điểm sẽ được đưa ra vào ngày 1/12”, ông nói với các đại biểu.

Ông Jeffery nhắc lại rằng tiến trình sau tốt nghiệp mới là một phần quan trọng của hệ thống và “sẽ được đưa ra vào mùa hè năm 2021”.

“Một khi bạn ở trong lộ trình này, hoàn toàn không yêu cầu phải duy trì, không yêu cầu bảo lãnh, không yêu cầu tiếng Anh. Và hầu như tất cả những gì bạn cần có thể làm là chứng minh rằng bạn đã hoàn thành khóa học của mình”, ông nói thêm.
“Bạn có thể làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào trong thời gian hai năm nếu bạn đã hoàn thành khóa học ở bậc đại học hay thạc sĩ, và ba năm nếu bạn đã hoàn thành khóa học ở bậc tiến sĩ”.
“Chúng tôi nghĩ rằng khoảng thời gian đó sẽ thực sự mang lại cho sinh viên cơ hội để có được kinh nghiệm mà họ cần và để vượt qua hệ thống nhập cư và đóng góp cho Vương quốc Anh”, ông tiếp tục.

Tuy nhiên, ông Jeffery cho biết có những thắc mắc về chính sách vẫn cần được trả lời, đặc biệt là về tính đủ điều kiện đối với những người đang theo học các văn bằng kỹ thuật và những người có thể đã học hai năm từ nước ngoài và hai năm trong nước Anh.

“Những người trong lộ trình này sẽ phải trả phụ phí y tế nhập cư và họ cũng sẽ phải trả phí xin Visa cho lộ trình này. Tôi chưa biết phí xin Visa đó sẽ như thế nào. Vì vậy, đó là một điều khác cần chú ý”.
“Tôi hy vọng tất cả các chính sách của chúng tôi sẽ được ký vào cuối năm nay. Sau đó chúng tôi sẽ viết luật, viết hướng dẫn, và hy vọng điều này sẽ được đưa vào luật vào khoảng tháng Tư".
Ông Jeffery cho biết các lộ trình mới này đang gửi “một thông điệp tốt đến quốc tế”.
“Một trong những điều quan trọng mà chúng tôi đang cố gắng làm với lộ trình sau tốt nghiệp nói riêng là giữ cho nó càng đơn giản càng tốt”.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên nhiều sinh viên đã bắt đầu hoặc sẽ hoàn thành các khóa học thông qua hình thức đào tạo từ xa, ông Jeffery cho biết Chính phủ vẫn “quan tâm” đến những sinh viên đang theo học tại Vương quốc Anh để đủ điều kiện cho lộ trình sau tốt nghiệp này.

“Lý do của vấn đề này là bởi vì chúng tôi không đòi hỏi các yêu cầu phải duy trì, chúng tôi cần có sự đảm bảo rằng những sinh viên đó đã đang ở Vương quốc Anh và chứng minh rằng họ đã có thể tuân thủ các điều kiện trong Visa của mình”, ông nói.
"Và chúng tôi sẽ không có sự đảm bảo này đối với những người chưa học tập tại Vương quốc Anh."
Để đủ điều kiện cho các lộ trình này, "hiện tại chúng tôi đang cho phép những sinh viên có thể đã bắt đầu việc học của mình từ nước ngoài", ông tiếp tục.
“Miễn là họ ở Vương quốc Anh trước ngày thứ Hai của Lễ Phục sinh (ngày 5/4/2021) thì họ sẽ có thể nộp đơn xin visa theo lộ trình này”, ông nói.

Cũng phát biểu trong hội nghị IHE là nhà vô địch giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh, ông Steve Smith.

Ông nói với các đại biểu: “Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​những lợi ích to lớn mà sự liên kết quốc tế có thể mang lại”.
“Vì vậy, tôi thực sự muốn hỗ trợ ngành giáo dục trong việc đạt được những tham vọng quốc tế.”
Ông Smith nói rằng sau khi tham vấn với ngành giáo dục, ông đã đồng ý rằng ban đầu sẽ có 5 quốc gia mà ông sẽ tập trung sự chú ý của mình cũng như thúc đẩy sự quảng bá của Vương quốc Anh.

“Đó sẽ là Ấn Độ, Indonesia, Nigeria, Việt Nam và Ả Rập Xê-út, và các quan chức hiện đang đưa ra các kế hoạch liên kết để tôi bắt đầu gặp gỡ trực tuyến ban đầu với một số bên liên quan chính ở những quốc gia này để bắt đầu thiết lập đối thoại trong thời gian lâu dài hơn”

“Sự quảng bá về lĩnh vực giáo dục quốc tế của chúng tôi có thể nổi tiếng thế giới và là tiêu chuẩn toàn cầu trong một số khu vực”, ông nói thêm.
Nguồn: The Pie News
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây