CẬP NHẬT TIN TỨC: ÚC MỞ CỬA TRỞ LẠI “CHẬM NHƯNG AN TOÀN”

Thứ tư - 11/11/2020 14:02
CẬP NHẬT TIN TỨC: ÚC MỞ CỬA TRỞ LẠI “CHẬM NHƯNG AN TOÀN”
Sau nhiều tháng đóng cửa biên giới, một quan chức hàng đầu đã tiết lộ về việc Úc sẽ sớm mở cửa trở lại. Quyền Bộ trưởng Bộ di trú, ông Alan Tudge đã xác nhận rằng đất nước Úc đang nỗ lực hướng tới việc mở lại biên giới cho khách du lịch quốc tế “chậm nhưng an toàn”.

“Trước tiên, chúng tôi đã bắt đầu đưa một số người di dân có tay nghề tạm thời trở lại, nhưng dựa trên những nghề nằm trong danh mục ưu tiên. Hiện nay, chúng tôi đã bắt đầu sắp xếp việc đi lại với New Zealand mà khi đến bạn không phải cách ly. Đó là một bước tiến rất quan trọng”, ông Tudge nói.

Sự phát triển gần đây đã cho thấy việc dỡ bỏ dần dần các hạn chế đi lại nghiêm ngặt trong khi vẫn còn vi rút corona. New Zealand là quốc gia được ghé thăm nhiều nhất của Úc trong năm tính đến tháng 6 năm 2019.

Ngoài New Zealand, ông Tudge đã xác nhận rằng Chính phủ đang nỗ lực hướng tới việc "du lịch không phải cách ly" với các quốc gia khác. Singapore và Úc đã thiết lập một hành lang du lịch và khách du lịch không còn phải cách ly nếu họ có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút corona.

Người dân Úc có thể đến Nhật Bản, Fiji và Thái Lan ngay sau khi lệnh cấm xuất ngoại được dỡ bỏ. Các quốc gia nói trên đang làm việc để mở lại biên giới của mình đối với các quốc gia có mức độ lây truyền vi rút trong cộng đồng thấp.

Trong khi đó, ông Tudge lặp lại các tuyên bố rằng Úc có thể mở cửa trở lại đối với khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong vòng vài tháng. Hơn nữa, người dân Úc sẽ có thể dành thời gian và tận hưởng các kỳ nghỉ ở nước ngoài vào năm 2021. Lệnh cấm đi lại đã được áp dụng kể từ ngày 20 tháng 3 và những người dân muốn ra khỏi đất nước cần phải xin được giấy miễn trừ của Bộ Nội vụ.

Tham khảo thêm chi tiết về buổi Họp báo của Quyền Bộ trưởng Bộ di trú ngày 6/11 tại đây:
https://minister.homeaffairs.gov.au/alantudge/Pages/multicultural-press-conference-6-november-2020.aspx?fbclid=IwAR3OJ6DyTqlocNBcPIc9M4gNHN6YiYFfQAF8QebWAu_oOUv8RSLZJDIQdsI
Nguồn: The Travel Daily Media
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: +84 983 313 902 / +61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây