MELBOURNE CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN NỚI LỎNG LOCKDOWN STAGE 2 TỪ NGÀY 28/9/2020

Thứ hai - 28/09/2020 16:04

Theo đó, những hoạt động cho phép và nới lỏng khi vào Step 2 có hiệu lực từ hôm nay (ngày 28/9/2020) như sau:

• Ra khỏi nhà với 4 lý do vẫn còn hiệu lực.
  • Đi mua sắm đồ thiết yếu: 1 người/một hộ gia đình được gỡ bỏ nhưng vẫn áp dụng quy định trong 5km.
  • Tập thể dục 1 ngày 2 giờ trong phạm vi 5 km từ nhà hoặc hoặc nơi làm việc. Hiking, câu cá và một số môn thể dục thể thao khác mà không cần đến các trang thiết bị được cho phép 2 giờ trong 5km.
  • Ra khỏi vùng trong GM để ra vùng ngoài nếu có mục đích cho phép
  • Tụ tập ngoài trời được phép 5, tối đa 2 hộ gia đình (không kể trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi) trong phạm vi 5km, không được phép tụ tập ở backyard.
  • Lệnh giới nghiêm đã gỡ bỏ kể từ 5h sáng nay
  • Childcare và trường mầm non được mở lại tất cả, không đòi hỏi giấy phép và bán kính 5km.
  • Học sinh tiểu học từ lớp Prep đến lớp 6, học sinh có tình trạng đặc biệt (khuyết tật) và học sinh lớp 11-12 (VCE, VCAL) sẽ trở lại trường học bắt đầu từ tuần 12/10/2020
  • Đám cưới: giới hạn 5 người bao gồm cặp đôi và 2 người làm chứng trong nhà được cho phép.
  • Hồ bơi ngoài trời được mở lại.
  • Hoạt động ngoài trời được cho phép như playground…
  • Huấn luyện ngoài trời được 2 người: 1 người huấn luyện và 1 người học
  • Permitted Worker sẽ vẫn tiếp tục có hiệu lực.
  • Khoảng 127.000 công nhân sẽ trở lại làm việc tại nơi làm việc với kế hoạch an toàn "COVID Safe Plan". Tăng số lượng nhân viên và một số ngành nghề được cho phép. Sole trader làm việc ngoài trời như làm vườn và cảnh quan (garden and landscape) được cho phép.
  • Đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt vẫn là bắt buộc.
  • Face shield không được cho phép để thay thế khẩu trang.
  • Các cơ sở như câu lạc bộ tennis, golf và bowling vẫn đóng cửa.
  • Tiệm cắt tóc và tiệm nail thì vẫn chưa cho phép, sẽ mở cửa nếu vào Step 3 dự kiến vào 19/10.
  • Hình phạt gần $5.000 sẽ áp dụng cho những cuộc tụ tập đông người ngoài trời và trong nhà bất hợp pháp.
Nguồn: DHHS
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)