BREAKING NEWS: CHÍNH SÁCH MỞ CỬA NỘI ĐỊA VÀ QUỐC TẾ CỦA THỦ TƯỚNG ÚC

Thứ bảy - 24/10/2020 13:40
BREAKING NEWS: CHÍNH SÁCH MỞ CỬA NỘI ĐỊA VÀ QUỐC TẾ CỦA THỦ TƯỚNG ÚC
BIÊN GIỚI NỘI ĐỊA GIỮA CÁC BANG VÀ VÙNG LÃNH THỔ
Thủ tướng Úc Scott Morrison đã thông qua kế hoạch mở cửa biên giới giữa các bang trước Giáng Sinh năm nay.
Phát biểu sau khi họp Nội các quốc gia, Thủ tướng cho biết tất cả các bang và vùng lãnh thổ đã đồng ý với kế hoạch này, trừ Tây Úc.

Ông Morrison cho biết: "Chúng tôi đã đồng ý về nguyên tắc với việc mở cửa trở lại cho nước Úc vào dịp Giáng sinh"
"Vào trước Giáng sinh năm nay, chắc chắn 7 trong số 8 bang và vùng lãnh thổ của Úc sẽ mở cửa và bạn không bao giờ biết được, con số này có thể là 8"

Bang Tây Úc từ chối là một phần của kế hoạch này và ông Morrison nói rằng việc từ chối đó là do các lo ngại về kinh tế.

Mỗi bang sẽ có lịch trình mở cửa khác nhau, do chính quyền các bang quyết định.

BIÊN GIỚI QUỐC TẾ / ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ
Hạn mức số lượng các chuyến bay quốc tế đến cũng sẽ được Thủ tướng tăng lên và ông hy vọng tất cả 26.000 công dân Úc hiện đang bị kẹt ở nước ngoài có thể quay về quê hương trước Giáng sinh.

Bang Tây Úc đã đồng ý nhận thêm 140 hành khách đến bang này vào tháng 11 và bang Queensland cũng đã đồng ý nhận thêm 150 lượt khách đến từ quốc tế.

Kế hoạch mở cửa trở lại, do Văn phòng Thủ tướng cung cấp nêu rõ rằng việc đi lại tự do (miễn cách lý bắt buộc) giữa Úc với New Zealand và một số nước nguy cơ thấp sẽ được thực hiện trước Giáng sinh năm nay.

Tuy nhiên, biên giới Úc sẽ tiếp tục đóng với tất cả các quốc gia còn lại và Thủ tướng không thể đưa ra lịch trình mở cửa dự kiến với các quốc gia này.

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là chúng ta đang đưa ra những tín hiệu thế nào với cộng đồng … chúng ta đã và đang cố gắng cũng như tích cực giải quyết các vấn đề này và chúng ta cần phải chủ động về điều đó” – ông nói.

NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH CÁCH LY
Thủ tướng cũng cho biết sẽ có những thay đổi trong chính sách cách ly tại khách sạn của Úc một khi biên giới quốc tế mở trở lại.

Ông cho biết trong tương lai, các doanh nghiệp có thể sẽ thành lập các cơ sở cách ly riêng cho nhân viên của mình.

Sinh viên quốc tế cũng có thể sẽ được phép cách ly tại cơ sở học của mình.

Đồng thời, Thủ tướng cũng sẽ nhận được báo cáo về hệ thống cách ly tại khách sạn vào hôm nay. Báo cáo này cùng với cố vấn y tế sẽ được sử dụng để xây dựng hệ thống quản lý biên giới quốc tế và cách ly mùa Covid trong tương lai.

THỦ TƯỚNG NÓI GÌ VỀ TÌNH HÌNH Ở VICTORIA?
Thủ tướng Morrison cũng gửi lời khen ngợi đến người dân Victoria vì những nỗ lực trong việc đẩy lùi và kiểm soát dịch Covid-19.
“Chúng tôi rất hài lòng khi các con số đang ngày càng giảm và rõ ràng việc này mang đến cơ hội để bang Victoria có thể sớm mở cửa trở lại", ông bày tỏ.

"Tôi chắc chắn rằng người dân Victoria và đặc biệt là những người dân ở Melbourne cũng monguốn điều này và hiểu được rằng Thủ hiến bang sẽ có thêm những thông báo mới trong cuối tuần này"

"Và rõ ràng là chúng ta rất mong muốn được mở cửa trở lại, bởi vì cho dù là ở nhóm ngành nhà hàng-khách sạn hay những nhóm ngành nghề khác của nền kinh tế thì việc phong toả ở Melbourne rõ ràng đã gây ảnh hưởng rất sâu sắc”.

Nguồn: 7News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây