HOT NEWS: KẾ HOẠCH ĐƯA SINH VIÊN QUỐC TẾ TRỞ LẠI ĐẠI HỌC ÚC

Thứ sáu - 21/05/2021 08:34
HOT NEWS: KẾ HOẠCH ĐƯA SINH VIÊN QUỐC TẾ TRỞ LẠI ĐẠI HỌC ÚC
Kế hoạch của Bang New South Wales đưa sinh viên quốc tế trở lại các trường Đại học trong năm nay giúp thúc đẩy nền kinh tế của tiểu bang đang được Chính phủ liên bang xem xét. Theo kế hoạch này, các sinh viên nước ngoài sẽ được cách ly tại các tòa nhà chuyên biệt ở Sydney.

Đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến lĩnh vực giáo dục quốc tế Úc. Hơn 100.000 sinh viên quốc tế đã bị mắc kẹt ở nước ngoài khi biên giới của Úc đóng cửa lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2020, và các sinh viên quốc tế mới vẫn chưa thể nhập cảnh vào đất nước này.

Việc đóng cửa biên giới đồng nghĩa với việc giá trị của lĩnh vực giáo dục quốc tế của Úc sẽ giảm từ 40,3 tỷ đô vào năm 2019 xuống còn 20,5 tỷ đô vào cuối năm 2022.

Chỉ riêng tại Bang New South Wales, sinh viên quốc tế chiếm 14 tỷ đô trong nền kinh tế của tiểu bang này. Để cố gắng lấy lại một phần doanh thu đó, tiểu bang đã gửi một kế hoạch an toàn COVID cho Chính phủ liên bang xem xét. Đề xuất sẽ cho phép sinh viên nước ngoài quay trở lại, miễn là họ thực hiện kiểm dịch tại một địa điểm được phê duyệt đặc biệt ở Sydney.

Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết Chính phủ liên bang đã nhận được đề xuất đầy tham vọng này.
“Thủ hiến và tôi đã thảo luận về những vấn đề này và chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này, chúng tôi luôn nói rằng chúng tôi muốn làm việc với các tiểu bang và các ngành về cách thức mà chúng ta có thể giải quyết việc này. Tôi nhấn mạnh rằng vẫn còn một chặng đường dài để đạt được điều đó. Chúng tôi khuyến khích nhưng chúng ta phải làm thực hiện nó một cách an toàn, không mạo hiểm với thành công lớn mà chúng ta đã đạt được để bảo đảm sự phục hồi của Úc.”

Đề xuất nêu rõ rằng sinh viên đến tiểu bang New South Wales sẽ được tính theo định mức riêng, không ảnh hưởng gì đến định mức dành cho các công dân Úc trở về nhà.
Kế hoạch của bang New South Wales là điều mà rất nhiều sinh viên đang mong đợi.
Theo số liệu từ Viện Mitchell, vào tháng 11 năm 2020, chỉ có dưới 17.000 sinh viên mới nhập học khi ở ngoài nước Úc, con số này chỉ chiếm 3,4% tổng số sinh viên nhập học. Viện kết luận điều này cho thấy số lượng sinh viên quốc tế đăng ký học trực tuyến không đủ để ngăn chặn sự sụt giảm trong tổng số sinh viên quốc tế đăng ký học.

Catriona Jackson từ Hiệp hội Các Trường Đại học Úc cho biết việc đóng cửa biên giới quốc tế cho đến năm sau sẽ đặt ra thách thức nghiêm trọng cho tất cả các trường Đại học Úc.
“Các trường Đại học đứng trước thách thức rất nghiêm trọng về doanh thu. Chúng tôi đã mất 1,8 tỷ đô vào năm ngoái, và dự đoán là sẽ mất tiếp 2 tỷ đô trong năm nay. Nếu chúng ta không có sinh viên từ nước ngoài trở về với số lượng đáng kể trước giữa năm sau, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn. Không có lĩnh vực nào có thể chịu đựng được những tổn thất đó mà không bị thiệt hại thật sự, thiệt hại cho quốc gia, cũng như khả năng sản xuất và phục hồi của chúng ta”
Nguồn: SBS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây