ĐẠI HỌC CANBERRA

Thứ năm - 26/05/2016 22:34
Đại học Canberra – University of Canberra (UC) là một trường đại học quốc tế trẻ trung và năng động, đặt tại thủ đô nước Úc, được đánh giá là một trong 10 trường đại học hàng đầu ở Úc về học tập và giảng dạy.
Trường được chính phủ Úc chọn cấp quỹ cho công tác giảng dạy và học tập xuất sắc liên tục trong những năm 2006, 2007, 2008 và được “The good universities guide 2008” bình chọn 5 sao cho tiêu chí sinh viên có việc làm và thu nhập cao sau tốt nghiệp.
Khuôn viên trường rộng 120 héc-ta, nằm tại vùng ngoại ô Bruce cách trung tâm thành phố 10 phút đi xe. Trường có những phòng thí nghiệm hóa sinh, môi trường và pháp y hiện đại, hệ thống phòng máy tính phục vụ cho các khóa thiết kế và các khóa học về phần mềm, tòa án ảo cho các sinh viên luật và các thiết bị kiểm tra thể thao. Trường có ký túc xá đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho 1.600 sinh viên.
Từ năm 2013, Đại học Canberra thành lập một cơ sở mới ở Melbourne đặt ngay trong khuôn viên Học viện TAFE Holmesglen - Holmesglen Institute of TAFE và được gọi là University of Canberra Melbourne (UCM). Sự hợp tác này tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội chuyển tiếp chương trình học dễ dàng, thậm chí chuyển tiếp sang cơ sở Canberra. Ví dụ: sinh viên có thể học chương trình cao đẳng/cao đẳng nâng cao với yêu cầu đầu vào và học phí thấp hơn, sau đó chuyển tiếp lên học 1-2 năm chương trình đại học để nhận bằng cử nhân.
Hiện tại, trường có hơn 16.000 sinh viên bao gồm sinh viên bản địa và sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới đang theo học từ các khóa tiếng Anh, dự bị, Đại học, sau Đại học (Thạc sỹ, Tiến sỹ) và các chương trình ngắn hạn khác.

Các ngành học:
1. Khoa học môi trường
2. Khoa học y sinh
3. Khoa học
4. Pháp y học
5. Nghệ thuật và nhân văn
6. Thiết kế
7. Báo chí và nghiên cứu truyền thông
8. Truyền thông nghệ thuật và Thiết kế đồ họa
9. Quản lý, tiếp thị và du lịch
10. Kế hoạch và xây dựng
11. Chính trị, Chính phủ và quan hệ quốc tế
12. Kế toán, Tài chính Ngân hàng: Kế toán, Ngân hàng, Tài chính, Kinh tế, Quản lý khoa học (bao gồm cả Xây dựng và Quản lý xây dựng, Tiếp thị du lịch và dịch vụ, Đô thị và quy hoạch vùng.
13. Thương mại và Kinh tế
14. Giáo viên giáo dục
15. Giáo dục cộng đồng
16. Điều dưỡng và hộ sinh
17. Y tế
18. Tâm lý
19. Khoa học thể thao
20. Hệ thống thông tin
21. Toán học và thống kê
22. Công nghệ phần mềm
23. Luật và Khoa học tư pháp

Các khóa Tiếng Anh: Có nhiều chương trình phù hợp với trình độ của sinh viên quốc tế: tiếng Anh tổng quát (5 – 45 tuần), tiếng Anh Dự bị, tiếng Anh luyện thi IELTS, ...
Học phí: 360 AUD/ tuần
Phí ghi danh: 200 AUD
Các phí khác:
Bảo hiểm: (cá nhân& gia đình) 380 –760 AUD/ năm
Sách vở: 70 – 100 AUD tùy thuộc vào level của sinh viên
Chi phí sinh hoạt: 220 – 300 AUD/ tuần

Trình độ Anh ngữ yêu cầu
Trình độ Anh ngữ tiêu chuẩn để đăng ký học tại UC là IELTS 6.5
Nếu sinh viên đat trình độ Anh ngữ IElTS 6.0, sinh viên sẽ phải tham gia khóa học 10 tuần tại học viện Anh ngữ của đại học Canberra (UCELI) trước khi bắt đầu chương trình học cử nhân (nếu cuối khóa học sinh viên được đánh giá là đạt được trình độ tương đương với IELTS 6.5 sẽ không phải tham gia lại kỳ thi IELTS)
Nếu trình độ Anh ngữ của sinh viên là IELTS 5.5, sinh viên sẽ phải tham gia khóa học 20 tuần tại học viện Anh ngữ của đại học Canberra (UCELI) (nếu kết thúc khóa học sinh viên được đánh giá đạt được trình độ tương đương IELTS 6.5, thì sinh viên sẽ không phải tham dự lại kỳ thi IELTS).  Lưu ý: Thời gian của các khóa học sẽ phụ thuộc vào trình độ Anh ngữ của sinh viên khi đăng ký học tại trường và sự tiến bộ của mỗi cá nhân trong quá trình học. Thời gian học để đạt được thêm 0.5 trên thang điểm IELTS hiện nay là 10 tuần.

Học Bổng tại Đại học Canberra
Hơn Mười triệu đô la Úc dành cho quỹ học bổng mỗi năm tại Canberra,và tất cả sinh viên đều được đăng ký học bổng. Học bổng được trao dựa trên kết quả học tập xuất sắc, hoặc các công trình nghiên cứu có triển vọng, bên cạnh đó cũng có những học bổng dành để hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Kế hoạch dành học bổng tại đại học Canberra mang đến cho sinh viên những cơ hội ngang nhau để dành được học bổng trị giá 2.000 AUD hỗ trợ chi phí mua sách vở và tài liệu học tập. Tất cả sinh viên của trường đều được động viên để đăng ký xin học bổng tại Canberra. Mỗi năm khoảng 670.000 AUD được dành để trao học bổng cho sinh viên đại học, và 800.000 AUD dành cho sinh viên cao học.

Học phí (năm 2015):
  • Cử nhân: 19.800 – 24.400 AUD/năm tùy theo chuyên ngành và khóa học
  • Thạc sỹ: 18.180 – 32.350 AUD/năm tùy theo chuyên ngành và khóa học
  • Tiến sỹ: 18.920 – 24.800 AUD/năm tùy theo chuyên ngành và khóa học
  • Các khóa ngắn hạn: 16.000 – 18.300 AUD/năm
  • Chứng chỉ sau Đại học và Cao đẳng (Diploma): từ 7.600 – 19.980 AUD/chương trình
Chi phí sinh hoạt: (tham khảo)
- Ở KTX: 117 – 190 AUD/ tuần
- Ở cùng gia đình bản xứ: 220 AUD/tuần (phòng, 3 bữa ăn, tiền điện), $AUD 130/Tuần (chỉ tiền phòng)
- Thuê nhà: 250 – 450 AUD/tuần.
- Ước tính chi phí sinh hoạt:  400 - 600 AUD (không bao gồm bảo hiểm sức khoẻ)
- Bảo hiểm sức khoẻ: 349 AUD/năm
Khai giảng: tháng 2, tháng 7 hàng năm. Riêng các chương trình nghiên cứu và tiếng Anh thì sinh viên có thể đăng ký học bất cứ lúc nào trong năm.

Tel: 0220.3.852.525   Mobile: 0983.313.902 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn Website: www.sunshinevn.edu.vn