🔥🔥🔥 CẬP NHẬT NHỮNG THAY ĐỔI MỚI NHẤT CỦA CHÍNH PHỦ ÚC VỀ YÊU CẦU CHỨNG MINH TÀI CHÍNH ĐỐI VỚI VISA DU HỌC SINH VÀ VISA GIÁM HỘ TỪ SAU NGÀY 10/05/2024

Thứ năm - 09/05/2024 08:33
Ngày 08/05/2024, Chính phủ Úc đã đưa ra những thay đổi về việc chứng minh tài chính sẽ tăng lên đối với Du học sinh và Người giám hộ để có thể đủ điều kiện xin Visa từ sau ngày 10/05/2024, cụ thể như sau:
Bằng chứng về nguồn tài chính/thu nhập tối thiểu hàng năm:
  • Cần cung cấp các bằng chứng về tài chính/nguồn thu nhập trong vòng 12 tháng trước khi xin thị thực/Visa
  • Nếu du học sinh đi một mình: 87.856 AUD/năm
  • Nếu du học sinh đi cùng các thành viên khác trong gia đình: 102.500 AUD/năm
Số tiền này là để du học sinh có đủ khả năng trang trải các chi phí trong năm đầu tiên bao gồm: học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, học phí cho con cái nếu mang theo con cái đi cùng, các chi phí khác....

Chi phí sinh hoạt tại Úc trong 12 tháng:
- Du học sinh: 29.710 AUD
- Người phụ thuộc là vợ/chồng đi cùng du học sinh (không áp dụng cho người nộp đơn là Giám hộ du học sinh): 10.394 AUD
- Người phụ thuộc là con nhỏ đi cùng du học sinh: 4.449 AUD

Mức học phí hàng năm cho người phụ thuộc đi cùng du học sinh: 13.502 AUD
Yêu cầu về khả năng tài chính này đã được cập nhật để phù hợp với tỷ lệ (75%) mức lương tối thiểu quốc gia. Điều này sẽ cho thấy rõ hơn số tiền được coi là hợp lý để đáp ứng tiêu chuẩn sống tối thiểu trong thời gian học tập tại Úc. Tỷ lệ này cũng cho thấy rằng sinh viên sẽ không tham gia vào kỳ học trong 25% của năm. Trong thời gian này, họ có thể trở về nhà hoặc có thể làm việc không giới hạn.
Những sinh viên quốc tế có thể chứng minh rằng họ đáp ứng được yêu cầu về khả năng tài chính mới này sẽ có khả năng đưa ra quyết định sáng suốt hơn về tương lai của mình.
Những sinh viên có khả năng tài chính ít hơn có thể:
  • Gặp khó khăn về tài chính sau khi đến Úc
  • Vi phạm các điều kiện Visa khi làm việc nhiều hơn số giờ mà điều kiện Visa của họ cho phép
  • Dễ bị bóc lột sức lao động
🌻🌻🌻Vui lòng liên hệ SUNSHINE VIETNAM để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp:
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn