ĐƠN XIN THỊ THỰC (VISA) DU HỌC ÚC GIẢM MỘT PHẦN BA

Thứ ba - 04/08/2020 14:08
ĐƠN XIN THỊ THỰC (VISA) DU HỌC ÚC GIẢM MỘT PHẦN BA
Số lượng đơn xin Visa du học Úc (từ bên ngoài nước Úc) đã giảm một phần ba (33,5%) trong năm tài chính 2019-2020 so với năm trước, theo dữ liệu từ Bộ Nội vụ, với số đơn xin Visa giảm 88% chỉ trong tháng 5.

Trong số các quốc gia hàng đầu về số lượng du học sinh tới Úc, đơn xin Visa từ Nepal giảm 60,7%, Ấn Độ giảm 46,7% và Trung Quốc giảm 19,9%.

Số đơn xin Visa từ Brazil và Sri Lanka cũng giảm khoảng một phần ba, và số đơn xin Visa từ Hoa Kỳ và Việt Nam đã giảm hơn một phần tư.
Phát biểu trong buổi Hỏi Đáp, Giám đốc phụ trách về Visa du học và Visa tốt nghiệp của Bộ Nội vụ Úc, Ông Mathew Noble cho biết đã có “những tác động đáng kể do hạn chế việc đi lại”, và lưu ý rằng Trung Quốc đã “phục hồi nhanh hơn một chút” so với các điểm nóng khác.

Các trường Đại học ở Úc đã thường xuyên nhận được cảnh báo về sự phụ thuộc về nguồn doanh thu của họ vào các khoản tiền học phí từ sinh viên quốc tế.

Một báo cáo gần đây cho thấy họ đã tính toán được mức doanh thu từ học phí của các du học sinh quốc tế chiếm trung bình 26,2% và trong một số trường hợp chiếm tới 40%.

Dự đoán rằng việc có ít sinh viên quốc tế hơn do Covid-19 đã khiến nhiều trường học phải thu hẹp quy mô chi tiêu - bao gồm cả việc đóng cửa các cơ sở - trong nỗ lực để tiết kiệm chi phí.

Mặc dù phần lớn sự sụt giảm này có thể được quy cho là do Covid-19, tuy nhiên, chính những dữ liệu này đã chỉ ra rằng ngay cả trước Covid thì vẫn số lượng đơn xin học vẫn ít hơn 9% so với cùng kỳ năm trước.

Về việc nộp đơn xin Visa du học ở trong nước Úc, đã có sự gia tăng 10% về số lượng đơn xin, với Nepal và Ấn Độ có mức tăng tương ứng là 36% và 39%.

Ngược lại, nguồn sinh viên quốc tế hàng đầu của Úc là Trung Quốc đã cho thấy sự sụt giảm 7% số đơn xin. Chính phủ của nước này gần đây đã cảnh báo rằng Úc không phải là điểm đến an toàn đối với công dân của họ và rằng mối quan hệ giữa hai quốc gia đang tiếp tục trở nên căng thẳng.

Giám đốc điều hành IDP Connect, Andrew Barkla đã lưu ý rằng các đối thủ cạnh tranh của Úc “đang mở biên giới vào đầu tháng 9 và chỉ ra con đường dẫn tới việc làm rõ ràng thông qua các chính sách làm việc sau khi tốt nghiệp”.

Trong khi Úc đã xác nhận rằng việc học trực tuyến sẽ được tính vào yêu cầu học tập để xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp, nhưng thông báo này đã đến muộn hơn so với các quốc gia như Vương quốc Anh và Canada.

Tuy nhiên, Barkla vẫn rất lạc quan về tình hình này, “Lời khuyên của chúng tôi dành cho Chính phủ và các trường Đại học rất đơn giản. Hãy cho các sinh viên thấy chúng ta ở đây là để giúp đỡ họ. Úc sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho sinh viên trong việc tổ chức các chuyến bay và chỗ ở, trấn an phụ huynh và cho họ thấy rằng các biện pháp đang được thực thi là để giảm thiểu rủi ro”.

Và “Chúng ta phải cung cấp cho sinh viên và phụ huynh những thông tin và hỗ trợ rõ ràng, thiết thực và phù hợp, thông qua các đại diện tư vấn du học trong nước và các tổ chức quan trọng khác”.

Ông khẳng định rằng “nước Úc sẽ làm những gì cần thiết để tiếp tục trở thành điểm đến hàng đầu cho giáo dục quốc tế”.
Nguồn: ThePieNews
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây