CẬP NHẬT COVID BANG NEW SOUTH WALES - ÚC: THỬ NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH CÁCH LY TẠI NHÀ 7 NGÀY ĐỐI VỚI KHÁCH QUỐC TẾ ĐẾN

Thứ hai - 20/09/2021 20:21
Bang New South Wales cuối tháng 9 này sẽ triển khai “thí điểm” chương trình cách ly tại nhà cho khách quốc tế đến khi tiểu bang này đang nỗ lực mở cửa biên giới quốc tế.
CẬP NHẬT COVID BANG NEW SOUTH WALES - ÚC: THỬ NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH CÁCH LY TẠI NHÀ 7 NGÀY ĐỐI VỚI KHÁCH QUỐC TẾ ĐẾN
Chương trình thử nghiệm này sẽ được thực hiện với tư cách hợp tác giữa Chính quyền bang NSW và chính quyền Liên bang Úc, sẽ thử nghiệm chương trình cách ly tại nhà 7 ngày cho khoảng 175 người đã được tiêm đầy đủ vắc xin phòng Covid-19.
Bộ trưởng Du lịch và Việc làm của Bang NSW, ông Stuart Ayres, nói rằng tỷ lệ tiêm chủng cao của tiểu bang (đã vượt qua tỷ lệ tiêm chủng liều kép 50% ở những người từ 16 tuổi trở lên và đang tiến gần đến tỷ lệ tiêm chủng liều kép 70%) có nghĩa là Chính phủ có thể công bố “bước tiếp theo” trong chiến lược mở cửa trở lại.
“Điều này sẽ được xây dựng dựa trên bằng chứng thu thập được qua chương trình thử nghiệm ở bang Nam Úc như một phần của kế hoạch quốc gia, nơi chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ, đặc biệt là các ứng dụng dịch vụ dựa trên nhận diện khuôn mặt và định vị trên điện thoại của bạn, để cho phép cảnh sát và y tế tiếp tục kiểm tra trong thời gian bạn cách ly tại nhà. Từ đó đảm bảo tiến hành thử nghiệm đúng cách và xây dựng cơ sở bằng chứng để có thể xóa bỏ hệ thống cách ly khách sạn đối với phần lớn những người sắp đến Úc”.
Những người tham gia thử nghiệm sẽ được chia thành hai nhóm và sẽ bao gồm các phi hành đoàn và nhân viên của Qantas. Ông Ayres nói với các phóng viên rằng những người tham gia sẽ được Cảnh sát và Bộ Y tế bang NSW lựa chọn dựa trên “khung đánh giá rủi ro”.
“Chúng tôi muốn có thể thử nghiệm trên các nhóm khác nhau: gia đình, người độc thân, người lớn tuổi, người trẻ tuổi, những người ở các loại hình công việc khác nhau”
Ông Ayres xác nhận rằng chỉ những người đã được tiêm chủng đủ hai mũi mới có thể ưu tiên thử nghiệm theo chương trình này khi nó được triển khai và rằng chương trình thử nghiệm này sẽ chỉ áp dụng với các khách quốc tế đến đã được tiêm chủng đầy đủ.
“Chúng ta không thể đóng cửa mãi mãi,” ông nói, “Chúng ta đã có khả năng tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta đưa mọi người vào chế độ cách ly tại nhà. Úc phải mở cửa trở lại. Chúng ta phải thoát khỏi tình trạng phong toả, chúng ta phải tái tương tác với thế giới”.
Thủ tướng Úc – Ông Scott Morrison hoan nghênh thông báo này, nói rằng chương trình thử nghiệm này là bước tiếp theo trong kế hoạch “mở cửa trở lại một cách an toàn và sống trong tình trạng mở cửa một cách an toàn”.
“Bang NSW đã thực hiện phần lớn trách nhiệm trong việc cách ly những người Úc trở về và sẽ tiếp tục dẫn đầu với thử nghiệm này để có thể thiết lập tiêu chuẩn cho các giai đoạn tiếp theo về cách mà chúng ta sống chung với Covid-19.”
“Điều này có nghĩa là nhiều gia đình và bạn bè có thể đoàn tụ nhanh hơn, nhiều công việc kinh doanh có thể được thực hiện hơn ở đây và nhiều công nhân hơn cho các ngành công nghiệp chủ chốt có thể hoàn thành các công việc quan trọng”
Nguồn: The Guardian
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây