GIAI ĐOẠN ĐẦU TIÊN CỦA CHÍNH PHỦ CANADA TRONG VIỆC NỚI LỎNG CÁC BIỆN PHÁP BIÊN GIỚI CHO DU KHÁCH NHẬP CẢNH VÀO CANADA

Thứ sáu - 25/06/2021 17:53
Chính phủ Canada đang tiến hành một cách tiếp cận có trách nhiệm và thận trọng tại biên giới bằng cách liên tục theo dõi dữ liệu có sẵn và bằng chứng khoa học để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân Canada.
GIAI ĐOẠN ĐẦU TIÊN CỦA CHÍNH PHỦ CANADA TRONG VIỆC NỚI LỎNG CÁC BIỆN PHÁP BIÊN GIỚI CHO DU KHÁCH NHẬP CẢNH VÀO CANADA
Ngày 21/6/2021, Chính phủ Canada công bố chi tiết về giai đoạn đầu của việc tiếp cận nhằm nới lỏng các biện pháp biên giới đối với các du khách nhập cảnh vào Canada. Những điều chỉnh thận trọng này hiện có thể thực hiện được nhờ vào những thành công của việc triển khai vắc-xin ở Canada và việc người dân Canada tuân thủ theo các biện pháp y tế công cộng.

Bắt đầu từ ngày 5 tháng 7 năm 2021 lúc 11:59 tối theo giờ EDT, những khách du lịch đã được tiêm vắc-xin đầy đủ sẽ được phép nhập cảnh vào Canada mà không cần phải tuân theo các yêu cầu của liên bang về việc cách ly hay làm xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ 8. Ngoài ra, những du khách đã được tiêm vắc-xin đầy đủ đến bằng đường hàng không sẽ không bị yêu cầu phải ở tại một khách sạn do Chính phủ chỉ định.

Để được coi là đã được tiêm vắc-xin đầy đủ, khách du lịch đã phải tiêm đầy đủ các lượt của một loại vắc-xin - hoặc các vắc-xin kết hợp - được Chính phủ Canada chấp nhận ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Canada. Hiện tại, những loại vắc-xin đó được sản xuất bởi Pfizer, Moderna, AstraZeneca / COVISHIELD và Janssen (Johnson & Johnson). Du khách có thể tiêm vắc-xin ở bất kỳ quốc gia nào và phải cung cấp tài liệu chứng minh việc tiêm vắc-xin đó bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc bản dịch có công chứng.

Để áp dụng các biện pháp mới này, khách du lịch đã được tiêm vắc-xin đầy đủ vẫn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu bắt buộc khác, bao gồm cả xét nghiệm trước và sau khi đến. Việc tiếp tục xét nghiệm sẽ cho phép các chuyên gia y tế cộng đồng tiếp tục theo dõi tỷ lệ dương tính ở biên giới, theo dõi các biến thể cần quan tâm và thực hiện các điều chỉnh thêm nữa đối với các biện pháp biên giới khi cần.

Những khách du lịch đã được tiêm vắc-xin đầy đủ cũng phải không có triệu chứng, có bản sao giấy hoặc kỹ thuật số của tài liệu tiêm vắc-xin của họ và cung cấp thông tin liên quan đến COVID-19 theo phương thức điện tử thông qua ArriveCAN trước khi đến Canada. Họ vẫn phải đưa ra một kế hoạch cách ly phù hợp và chuẩn bị sẵn sàng để cách ly, trong trường hợp tại biên giới được xác định rằng họ không đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết để được miễn cách ly. Giống như tất cả những khách du lịch được miễn trừ khác, họ sẽ phải tuân theo các biện pháp y tế công cộng tại chỗ, chẳng hạn như đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng, giữ một bản sao chứng minh đã tiêm vắc-xin và kết quả xét nghiệm của họ, cũng như danh sách những người liên hệ gần gũi trong 14 ngày sau nhập cảnh vào Canada.

Đối với những du khách chưa được tiêm vắc-xin đầy đủ, không có thay đổi nào đối với các biện pháp tại biên giới hiện tại của Canada. Họ phải tiếp tục tuân thủ các yêu cầu xét nghiệm và cách ly liên bang hiện tại, điều này đã có hiệu quả trong việc làm giảm sự xâm nhập và lây lan COVID-19 và các biến thể ở Canada, đồng thời phải cung cấp các thông tin liên quan đến COVID-19 theo phương thức điện tử thông qua ArriveCAN trước khi đến Canada. Những du khách đi bằng đường hàng không mà chưa được tiêm vắc-xin cũng phải đặt phòng ba đêm ở lại tại một khách sạn do Chính phủ chỉ định trước khi khởi hành đến Canada.

Phản ứng của Chính phủ Canada đối với đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của người dân Canada. Cùng với việc tiêm vắc-xin, nếu số ca nhiễm và tỷ lệ nhập viện ngày càng tăng thì Chính phủ Canada sẽ tiếp tục xem xét các biện pháp có mục tiêu sâu hơn ở biên giới — và khi nào thì dỡ bỏ hoặc điều chỉnh chúng — để giữ cho người dân Canada được an toàn và nền kinh tế được vận hành.
 
Nguồn: Cơ quan Y tế Cộng đồng Canada

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây