ÚC TRIỂN KHAI CẤP THỊ THỰC NÔNG NGHIỆP CHO CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á TRƯỚC CUỐI NĂM NAY

Thứ sáu - 18/06/2021 10:37
Quyền Thủ tướng Michael McCormack hứa sẽ giúp nông dân lấp đầy tình trạng thiếu lao động bằng cách cấp thị thực nông nghiệp mới trước cuối năm nay.
ÚC TRIỂN KHAI CẤP THỊ THỰC NÔNG NGHIỆP CHO CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á TRƯỚC CUỐI NĂM NAY

Quyền Thủ tướng Michael McCormack đã hứa sẽ cấp một thị thực nông nghiệp mới trong vòng ba tháng.

Thị thực này được đưa ra sau khi chính phủ Úc đồng ý loại bỏ yêu cầu đối với khách du lịch ba lô người Anh phải làm tại các trang trại trước khi kéo dài kỳ làm việc của họ, theo một hiệp định thương mại tự do theo nguyên tắc với Vương quốc Anh.

Ông McCormack hứa tình trạng thiếu hụt lao động thời gian tới sẽ được lấp đầy bằng thị thực nông nghiệp dành riêng cho Vương quốc Anh và 10 quốc gia trên khắp Đông Nam Á.

Lãnh đạo các Quốc gia này đã cam kết sẽ chuyển giao thị thực mới vào cuối tháng 9 năm nay.

Ông McCormack nói với Nine vào hôm thứ tư rằng "Điều đó có thể liên quan đến bất kỳ số lượng người nào."

"Những thỏa thuận đó sẽ được thông qua và thực hiện."

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp David Littleproud cho biết quyết định bãi bỏ yêu cầu thị thực làm việc trong kỳ nghỉ đối với công dân Vương quốc Anh sẽ làm giảm khoảng 10.000 người trong lực lượng lao động thời vụ.

Ông cho biết thỏa thuận được thực hiện bởi các công dân các quốc gia đó đảm bảo họ sẽ được thay thế, với việc tạo ra loại Thị thực Nông nghiệp mới.

Thị thực này sẽ cấp cho công dân từ 10 quốc gia Đông Nam Á - Thái Lan, Campuchia, Brunei, Myanmar, Philippines, Malaysia, Lào, Việt Nam, Singapore và Indonesia.

Thủ tướng Scott Morrison và người đồng cấp Vương quốc Anh Boris Johnson đã ký kết thỏa thuận thương mại theo nguyên tắc của họ ở London trong tuần này, nhưng kết quả cuối cùng của thỏa thuận vẫn cần được quốc hội ủng hộ.

Ông Littleproud cho biết ông tin tưởng rằng việc chuyển đổi sang thỏa thuận mới, diễn ra trong khoảng thời gian 5 năm, sẽ cung cấp một lực lượng lao động thậm chí còn lớn hơn so với trước đây theo thỏa thuận thị thực.

Nguồn: SBS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây