MỘT SỐ THAY ĐỔI QUAN TRỌNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH XIN GIẤY PHÉP LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP (PGWP) CHO SINH VIÊN BẮT ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH HỌC ONLINE NGOÀI CANADA

Chủ nhật - 30/08/2020 05:41
Do những hạn chế đi lại trong dịch bệnh nên nhiều sinh viên quốc tế không chắc chắn có thể học tập tại Canada vào mùa thu này. Ngày 26/8/2020, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố sẽ tiếp tục đảm bảo các chương trình nhập cư linh hoạt của Canada để ứng phó với những hạn chế này bằng những thay đổi về chương trình xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp dành cho những sinh viên bắt đầu chương trình du học Canada thông qua học Online từ ngoài Canada.
Theo đó, những thay đổi được đưa ra như sau:
  • Sinh viên có thể học Online từ ngoài Canada cho đến ngày 30 tháng 4 năm 2021 mà không bị giảm thời hạn của giấy phép làm việc sau tốt nghiệp trong tương lai, với điều kiện 50% chương trình học của sinh viên phải được được hoàn thành tại Canada.
  • Những sinh viên đã đăng ký vào một chương trình học có thời lượng từ 8 đến 12 tháng và bắt đầu nhập học từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2020 thì có thể tiếp tục hoàn tất chương trình học còn lại dưới hình thức học Online từ ngoài Canada mà vẫn đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp.
  • Những sinh viên đã đăng ký một chương trình học bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2020 và học trực tuyến đến ngày 30 tháng 4 năm 2021 và học thêm một chương trình khác đủ điều kiện tại Canada thì có thể kết hợp thời lượng của các khoá học đó khi nộp đơn xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp trong tương lai, miễn là 50% chương trình học của họ được hoàn thành tại Canada.
Để đủ điều kiện được áp dụng những quy định mới này, sinh viên phải nộp đơn xin giấy phép học tập (Study Permit) trước khi bắt đầu chương trình học vào kỳ mùa thu năm 2020 (trước ngày 15/9/2020) hoặc kỳ mùa xuân năm 2021 (tháng 1 năm 2021) và phải được cấp giấy phép học tập.
Việc nới lỏng những hạn chế liên quan đến dịch bệnh COVID-19 sẽ phụ thuộc vào những nỗ lực đạt được ở Canada và trên toàn thế giới trong việc ngăn chặn sự lây lan của vi rút COVID-19. Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và đánh giá xem có cần thay đổi thêm hay không.
Nguồn: IRCC

Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)