THÔNG BÁO SỐ 18 VỀ CHUYẾN BAY ĐƯA CỒNG DÂN VỀ NƯỚC NGÀY 4/9/2020

Thứ hai - 31/08/2020 15:30
THÔNG BÁO SỐ 18 VỀ CHUYẾN BAY ĐƯA CỒNG DÂN VỀ NƯỚC NGÀY 4/9/2020
Được sự đồng ý của Chính phủ, các Cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự của Việt Nam tại Úc (Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth) đang phối hợp với các cơ quan chức năng và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam tổ chức chuyến bay thứ 7 đưa công dân Việt Nam mắc kẹt tại Úc về Việt Nam.

Chuyến bay dự kiến khởi hành từ Sydney và Melbourne ngày 04/9/2020. Số lượng công dân từ Úc về nước dịp này: 306 người. Trong chuyến bay này còn có 35 công dân hồi hương từ New Zealand.

Số lượng công dân đã đăng ký mà vẫn phải đang chờ thu xếp bay vẫn còn rất lớn, vào khoảng 3.100 người (tính đến ngày 28/8/2020), gấp khoảng 10 lần khả năng chuyên chở của 1 chuyến bay cứu trợ. Các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự tại Úc đã cố gắng xét duyệt trên cơ sở các tiêu chí ưu tiên theo quy định của Chính phủ và tính đến hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của từng trường hợp. Trên cơ sở danh sách đã được Cơ quan chức năng trong nước phê duyệt, các Cơ quan đại diện đã gửi thư điện tử thông báo và hướng dẫn cụ thể thủ tục mua vé đến từng công dân có tên trong danh sách phê duyệt trên CHUYẾN BAY NGÀY 4/9/2020.

Công dân đã nhận được thư khẩn trương hoàn tất thủ tục mua vé theo hướng dẫn của Hàng không Quốc gia Việt Nam trước 17h (giờ Sydney) Thứ Hai, ngày 31/8/2020. Những ai không mua vé trước thời hạn nói trên sẽ tự động bị loại để nhường chỗ cho những người tiếp theo trong danh sách dự bị, đồng thời cũng sẽ không được ưu tiên xét duyệt trên các chuyến bay tiếp theo cũng như sẽ phải đăng ký lại từ đầu nếu sau này vẫn còn nguyện vọng về nước trên các chuyến bay hồi hương do Chính phủ thu xếp (trừ trường hợp không thể về được vì lý do bất khả kháng)

Công dân không nhận được thư thông báo được hiểu chưa được xét duyệt trong danh sách những người về nước đợt này.
Trong bối cảnh chính phủ một số Bang như Victoria, New South Wales... đang thắt chặt kiểm soát di chuyển trong cộng đồng và giữa các bang, chuyến bay sẽ xuất phát từ Sydney, bay qua Melbourne để đón công dân lựa chọn bay từ Melbourne trước khi bay về Việt Nam. Các Cơ quan đại diện sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng của Úc đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển tới sân bay. Công dân từ các bang khác cần thường xuyên theo dõi thông tin trên website của chính quyền bang NSW và Victoria về quy định đi lại khi di chuyển về Sydney hoặc Melbourne.

Các Cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự của Việt Nam tại Úc đang kiến nghị trong nước tổ chức thêm các chuyến bay hồi hương. Khi nhận được thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng về các chuyến bay tiếp theo, các Cơ quan đại diện sẽ thông báo ngay để công dân biết. Do số lượng người có thể chuyên chở trên mỗi chuyến bay có hạn, trong khi số lượng người muốn về thì rất lớn, chúng tôi một lần nữa đề nghị tất cả công dân cần kiên nhẫn chờ đợi việc thu xếp trên các chuyến bay tiếp theo.
Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Úc
 
 Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: +84 983 313 902 / +61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây