CẬP NHẬT NHỮNG THAY ĐỔI MỚI NHẤT CỦA CHÍNH PHỦ ÚC VỀ QUY TRÌNH NỘP ĐƠN XIN VISA LAO ĐỘNG KẾT HỢP KỲ NGHỈ (TIỂU LOẠI 462) NĂM TÀI KHOÁ 2024-2025

Thứ bảy - 25/05/2024 16:30
CẬP NHẬT NHỮNG THAY ĐỔI MỚI NHẤT CỦA CHÍNH PHỦ ÚC VỀ QUY TRÌNH NỘP ĐƠN XIN VISA LAO ĐỘNG KẾT HỢP KỲ NGHỈ (TIỂU LOẠI 462) NĂM TÀI KHOÁ 2024-2025
Ngày 22/05/2024, Chính phủ Úc đã vừa công bố những thay đổi trong quy trình nộp đơn xin Visa diện Lao động kết hợp kỳ nghỉ (tiểu loại 462) của năm tài khóa 2024-2025. Theo đó, Chính phủ Úc sẽ triển khai một quy trình Đăng ký trước (quay số/bốc thăm) với lệ phí đăng ký là 25 đô la Úc cho các quốc gia có nhu cầu cao với diện Visa 462 gồm: Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ.
Quy trình Đăng ký trước hay còn được gọi là “quay số/bốc thăm”, cung cấp một phương tiện công bằng, hợp lý và minh bạch để lựa chọn ngẫu nhiên các ứng viên từ các quốc gia đối tác nơi có số lượng đăng ký vượt quá nhiều so với số lượng chỉ tiêu đề ra trong một năm tài khóa.
 
Bắt đầu những sắp xếp mới:
Việc Đăng ký trước để quay số/bốc thăm áp dụng cho lần xin Visa 462 đầu tiên của Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ sẽ mở vào cuối năm 2024.
Chính phủ Úc sẽ công bố thông tin chi tiết hơn, bao gồm thời gian mở đăng ký cho từng quốc gia đối tác này vào cuối năm 2024.

Quy trình Đăng ký trước (quay số/bốc thăm):
Quay số/bốc thăm là một quá trình chọn lựa ngẫu nhiên bằng phương thức điện tử, những ứng viên được chọn sẽ được mời để tiếp tục nộp đơn xin Visa 462 lần đầu trực tuyến.

Tại sao cần phải có quay số/bốc thăm cho các quốc gia đối tác này?
Quay số/bốc thăm nhằm mục đích mang đến sự công bằng, hợp lý và minh bạch để lựa chọn các ứng viên từ các quốc gia đối tác có số lượng đăng ký vượt quá nhiều so với chỉ tiêu đề ra trong một năm tài khóa.

Giới thiệu quy trình Đăng ký trước chỉ dành cho một số quốc gia đối tác nhất định:
Trong khi một số quốc gia tham gia Chương trình Visa 462 có nhu cầu cao và thường đạt giới hạn của mình mỗi năm, thì vẫn có một số quốc gia khác được coi là có nhu cầu thấp và không đáp ứng đủ chỉ tiêu được phân bổ cho họ. Do vậy, việc sắp xếp quay số/bốc thăm sẽ không phù hợp với các quốc gia có nhu cầu thấp.
Quy trình Đăng ký trước sẽ thực hiện việc quay số/bốc thăm cho những đương đơn xin Visa 462 lần đầu tiên từ Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ trong năm tài khóa 2024-2025. Chính phủ Úc dự đoán nhu cầu từ các quốc gia này chắc chắn sẽ vượt quá số chỉ tiêu cho phép một cách đáng kể.

Các đương đơn xin Visa 462 lần thứ hai và thứ ba:
Quy trình Đăng ký trước này sẽ chỉ áp dụng cho những đương đơn xin Visa 462 lần đầu tiên từ Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ.
Các công dân Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ đã được cấp Visa 462 lần đầu có thể tiếp tục nộp đơn xin Visa 462 lần thứ hai hoặc thứ ba trực tuyến thông qua ImmiAccount.
Các sắp xếp hiện tại cho đương đơn xin Visa 462 lần đầu, lần thứ hai và thứ ba từ các quốc gia tham gia khác vẫn sẽ tiếp tục.

Phí Đăng ký trước để quay số/bốc thăm:
Lệ phí Đăng ký trước là 25 đô la Úc, giống với với các chương trình Visa khác cũng sử dụng quy trình quay số/bốc thăm như Visa 192 (Pacific Engagement).
Lệ phí Đăng ký quay số 25 AUD chỉ là một khoản bổ sung nhỏ so với Phí nộp đơn xin thị thực Visa 462 là 635 AUD.

Cách thức Bộ di trú sẽ thực hiện việc quay số/bốc thăm:
Chính phủ Úc đã phát triển các hệ thống mới để tiến hành việc quay số/bốc thăm này.
Những người quan tâm đến việc Đăng ký trước để quay số/bốc thăm sẽ có thể nộp đơn đăng ký trực tuyến qua ImmiAccount. Hệ thống sẽ lựa chọn ngẫu nhiên các đơn đăng ký hợp lệ bằng phương thức điện tử.
Bộ di trú sẽ thông báo cho những đơn đăng ký được chọn và đưa ra khung thời gian để ứng viên nộp đơn xin Visa trực tuyến.
 
Chi tiết xem tại: https://immi.homeaffairs.gov.au/what-we-do/whm-program/latest-news/new-work-and-holiday-subclass-462-visa-pre-application-process
 
Vui lòng liên hệ SUNSHINE VIETNAM để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây