Chi phí học tập & sinh hoạt du học Úc

Thứ hai - 07/03/2016 07:41
Ở Úc, du học sinh phải đóng học phí trước khi vào học. Mức học phí này thì không cao và thấp hơn so với học phí ở Anh Quốc và Hoa Kỳ.
Một số cơ sở giáo dục có thể yêu cầu học sinh đóng thêm một số lệ phí liên hệ khác như lệ phí gia nhập hội sinh viên học sinh, lệ phí thư viện và phòng thí nghiệm, và lệ phí sử dụng các tiện nghi thể thao. Ngoài ra, các bạn có thể phải đóng thêm một số lệ phí phụ như du ngoạn, sách vở, văn phòng phẩm và các vật liệu cần thiết khác cho một số khóa học. Các chi phí này phụ thuộc vào khóa học cũng như cơ sở giáo dục. Do đó, chúng tôi chỉ đưa ra những chi phí trung bình và các bạn chỉ nên dùng những số liệu này như là những số liệu hướng dẫn. Tất cả các loại học phí đều được miễn thuế GST (thuế hàng hóa và dịch vụ).
Các cơ sở giáo dục sẽ thông báo cho các bạn biết thời điểm và các thể thức đóng tiền.
Chúng tôi cung cấp cho các bạn mức chi phí trung bình mà các bạn sẽ phải trả cho các bậc học khi du học tại Úc:
  • Trường phổ thông - $7.800 - $30.000
  • Các khóa học tiếng Anh - Khoảng $300-$450 một tuần tùy theo thời lượng khóa học
  • Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (Các chứng chỉ I - IV, Văn Bằng và Văn Bằng Nâng Cao) - $4.000 - $22.000
  • Bằng Cử Nhân Đại Học - $15.000 - $33.000 *
  • Bằng Thạc Sỹ Sau Đại Học - $20.000 - $37.000 *
  • Bằng Tiến Sỹ - $14.000 - $37.000 *
* Lưu ý: mức học phí này không áp dụng cho các ngành học chuyên môn cao như thú y hay y khoa 
  
SINH HOẠT 
  1. Ở chung nhà với gia đình người Úc: 500 - 550 đôla Úc/tuần
Ở chung với gia đình người Úc (Homestay) là cách để tiếp cận, thâm nhập lối sống của người dân Úc một cách tự nhiên nhất. Ðây là chọn lựa phổ biến đối với du học sinh dưới 18 tuổi hoặc du học sinh theo học các khóa Anh ngữ ngắn hạn. 
Chi phí thuê nhà thường bao gồm các bữa ăn và thay đổi tùy thuộc học sinh ở phòng riêng hay ở chung phòng. Các trường có danh sách những gia đình người Úc đủ điều kiện và sẵn sàng cho du học sinh ở trọ trong thời gian học tập.
  1. Nhà trọ và nhà khách
Các nhà trọ thường do một số tổ chức điều hành như Youth Hostels Australia và Young Men's Christian Association (YMCA). Khách ở trọ dùng chung các tiện nghi nhà bếp và phòng tắm.
     
      
3. Thuê nhà ở chung
Học sinh có thể tìm dạng nhà trọ này trên báo và các bảng thông báo trong trường. Học sinh có thể phải tự mua sắm đồ đạc trong nhà. Khi thuê nhà, chung cư hoặc phòng đơn, chủ nhà thường yêu cầu người thuê nhà phải đặt tiền cọc 01 tháng và trả trước tiền thuê nhà.
  1. Ở nội trú
Thích hợp với những học sinh còn quá nhỏ để sống độc lập và cần có sự giám sát. Nhiều trường trung học và tiểu học dân lập có khu nội trú bao gồm các dịch vụ ăn ở và giặt sấy quần áo cho du học sinh.
  1. Ký túc xá     
Hầu hết các trường Đại học đều có khu nhà trọ trong hoặc gần trường như khu ký túc xá trường đại học (University apartment), Cao đẳng (Residential college) và khu nhà ở tập thể (halls of residence). Khu nhà ở tập thể thường có giá thuê rẻ hơn. 
Khu ký túc xá cao đẳng (residential college) 
Khu ký túc xá cao đẳng là loại nhà trọ có phục vụ các bữa ăn. Giá thuê hơi cao hơn giá thuê khu nhà ở tập thể (halls of residence) nhưng bù lại học sinh không phải lo việc lau chùi và những việc khác trong nhà. Nơi đây còn có các tiện nghi cho các hoạt động thể thao và xã hội, chỗ dạy kèm, thư viện và thường có cả máy vi tính cho học sinh sử dụng.
Khu nhà ở tập thể (halls of residence)
Khu nhà ở tập thể thường nằm trong khuôn viên hoặc gần trường, giá thuê rẻ hơn khu ký túc xá cao đẳng (residential college), rất thích hợp cho du học sinh. Thông thường học sinh được phục vụ các bữa ăn và một số dịch vụ vệ sinh. Tuy nhiên khu nhà ở tập thể chỉ dành riêng cho sinh viên học toàn thời gian. Cần nộp đơn đăng ký chỗ ở sớm vì có nhiều học sinh chọn loại chỗ ở này.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây