CẬP NHẬT DANH SÁCH CÁC NGÀNH NGHỀ ƯU TIÊN TẠI ÚC NĂM 2021 (Cập nhật ngày 30/6/2021)

Thứ sáu - 27/08/2021 17:16
CẬP NHẬT DANH SÁCH CÁC NGÀNH NGHỀ ƯU TIÊN TẠI ÚC NĂM 2021 (Cập nhật ngày 30/6/2021)
Ủy ban kỹ năng quốc gia (NSC) – cơ quan chịu trách nhiệm cung cấp thông tin đáng tin cậy và độc lập về thị trường lao động Úc vừa cập nhật Danh sách các Ngành nghề ưu tiên năm 2021 (2021 Skills Priority List – SPL).

Danh sách này cung cấp cái nhìn chi tiết về sự thiếu hụt và nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai trên khắp nước Úc, cũng như phân tích tầm quan trọng của thị trường lao động, về các ngành nghề sẽ là đầu vào quan trọng cho một loạt các sáng kiến của Chính phủ Úc, bao gồm việc nhắm tới mục tiêu định cư theo diện có tay nghề cao, khuyến khích học nghề và tài trợ đào tạo.

Trong đó chia ra 2 mục: “Đánh giá thị trường lao động hiện tại” và “Chỉ số nhu cầu tương lai” kèm theo các mức độ “Cần nhiều, Cần vừa phải, Cần ít” (Strong, Moderate, Soft) của mỗi ngành nghề.

Ở từng bang, tình trạng thiếu hụt được giới hạn ở các khu vực (Regional Shortage) được thể hiện là (R) và ở các khu vực đô thị (Metropolitan Shortage) được thể hiện là (M).

Các học sinh có mong muốn đi du học và làm việc tại Úc sau khi học xong thì những thông tin này là vô cùng giá trị để có cái nhìn tổng thể về thị trường lao động Úc, nhu cầu về nhân sự của các ngành nghề hiện tại và tương lai của Úc, cũng như chính sách định cư Úc theo diện có tay nghề.
 
Xem chi tiết ở link này:
https://www.nationalskillscommission.gov.au/2021-skills-priority-list?msdynttrid=i2Nd7qGphh-r14AM4f6UuMY2UnkoKixUOJlEKVa9ocI#msdynttrid=s-gJBxzdGCmZLoBvAHrXPE3hRtP1PRDnevC-gMg0Qvc

Nguồn tin: NSC – Úc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây