DU HỌC AILEN 2016

Chủ nhật - 29/05/2016 00:04
1. Giáo dục là giá trị cốt lõi để phát triển tại Ireland
Ireland là một quần đảo nằm ở phía tây Vương Quốc Anh, bao gồm hai phần là Cộng hòa Ireland và Bắc Ireland (thuộc Vương Quốc Anh). Cộng hòa Ireland, từ một đất nước thuộc địa của Anh bị hạn chế phát triển, đã vươn lên trở thành một trong những nước có GDP bình quân đầu người đạt 49.195$ cao thứ 13 thế giới (theo số liệu thống kê 2014 của Quỹ tiền tệ Quốc tế). Để có được sự phát triển xếp hạng cao như vậy, như ngài đại sứ Ireland đã từng chia sẻ “Giáo dục là giá trị cốt lõi để phát triển tại Ireland.”. Bằng chứng là, Ireland đang là quốc gia có tỉ lệ phổ cập giáo dục (81%) và số lượng thạc sĩ, tiến sĩ được công nhận trên toàn thế giới lên tới 55%.
 
2. Chất lượng bằng cấp của các trường Ireland tương đương với Anh Quốc
Chất lượng giáo dục tại Ireland ngang bằng Anh Quốc. Cũng như nhiều nước châu Âu, các chương trình học bậc cao ở Ireland bao gồm Foundation (Dự bị đại học), Đại học, Dự bị Thạc sĩ, Thạc sĩ và Tiến sĩ, bằng cấp của các trường đại học tại Ireland có giá trị tương đương với các trường tại Anh nhưng chi phí học tập và sinh hoạt chỉ bằng 2/3 so với Anh Quốc.
 
3. Con đường chuyển tiếp sang học tại các trường hàng đầu Anh Quốc với tỷ lệ visa 100%
Các trường ở Ireland luôn có những liên kết chặt chẽ, là đối tác chiến lược của những trường tại Anh để cung cấp lộ trình học phù hợp nhất cho sinh viên. Sinh viên được chuyển tiếp lên khóa cử nhân tại các trường đại học danh tiếng tại Anh một cách dễ dàng. Đặc biệt, sinh viên được chuyển tiếp sang học tại các trường hàng đầu Anh Quốc với tỷ lệ visa 100% không cần phải quay lại Việt Nam. Thời gian xin cấp visa chuyển tiếp sang Anh từ Ireland là 01 tuần.
 
 
4. Trong năm 2016, du học Ireland có một số thay đổi như sau:
 • Số lượng các trường đối tác uy tín ở Anh của các trường Ireland tăng vọt, trong đó phải kể đến các trường top đầu như: University of Cambridge, University College London, Kings College London…
 • Mức lương làm thêm giờ tối thiểu ở Ireland đã tăng lên €9.15/giờ trong năm 2016.
 • Được ở lại tìm việc làm trong vòng 12 tháng và sau 12 tháng có thể xin visa thường trú hay visa làm việc dài hạn tại Ireland.
 
Xin Visa du học Ireland vô cùng dễ dàng tại thời điểm năm 2016. Chính sách visa ở mỗi nước đều có sự thay đổi theo từng năm và để nắm bắt kịp được những thay đổi đó đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên tìm hiểu thông tin trên website của đại sứ quán và có sự liên lạc thường xuyên  với lãnh sự quán ở nước sở tại về chính sách visa mới. Sau đây là những thuận lợi trong chính sách visa Ireland năm 2016:
 • Sang học Ireland không cần chứng chỉ Ielsts
 • Không cần khám sức khỏe
 • Học sinh không phải trực tiếp đi nộp hồ sơ
 • Cơ hội học chuyển tiếp sang Anh Quốc dễ dàng
 • Học sinh không bị phỏng vấn visa
 • Thủ tục hồ sơ xin visa đơn giản
 
5.  Điều kiện du học Ireland
So với nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Úc…, điều kiện du học Ireland, nhất là về trình độ ngoại ngữ, có phần đơn giản hơn.
- Độ tuổi: trên 17 tuổi, học hết chương trình lớp 11.
- Trình độ ngoại ngữ:
 • Nếu chỉ theo học khóa tiếng Anh thì không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, bởi vì thực tế là ở Ireland có rất nhiều các trường ngôn ngữ, cũng như các khóa học Tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế, với đầu vào ở mức hợp lý.
 • Nếu theo học khóa chính như: Dự bị, cao đẳng, đại học và sau đại học, thì yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh là bắt buộc. Yêu cầu tối thiếu để vào học khóa chính như khóa dự bị là Ielts 5.0. Đây cũng là một lợi thế cho việc xin visa Ireland của sinh viên.
- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT.
- Chứng minh tài chính: Sinh viên cần chứng minh gia đình có nguồn thu nhập ổn định và sổ tiết kiệm ít nhất €7.000 gửi trước ngày nộp visa 6 tháng. Sinh viên sẽ cần trả học phí toàn bộ khóa học, hoặc ít nhất €6.000 để được xét visa Ireland.
 
6. Các chương trình học
- Chương trình Tiếng Anh
Yêu cầu đào vào không cần chứng chỉ Ielts và không có yêu cầu về hồ sơ học tập, thời gian học kéo dài 1 năm. Kết thúc khóa học, học sinh được thi nhận chứng chỉ Tiếng Anh, với chứng chỉ Tiếng Anh học sinh hoàn toàn có thể học tiếp lên các chương trình chính thức: dự bị, cao đẳng, đại học, thạc sĩ tại Ireland hoặc chuyển tiếp sang các trường tại Anh Quốc.
- Các chương trình dự bị: dự bị đại học, dự bị thạc sĩ
Yêu cầu cần phải có Ielts trên 5.0 và yêu cầu học tập tùy theo từng trường.
Dành cho các học sinh muốn học chuyển tiếp lên chương trình đại học hoặc thạc sĩ. Chương trình học kéo dài trong 1 năm, kết thúc chương trình học sinh được chuyển tiếp lên chương trình đại học hoặc thạc sĩ tương ứng tại các trường Ireland hoặc Anh Quốc.
- Các chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ.
 • Học sinh tốt nghiệp chương trình dự bị sẽ được chuyển tiếp lên các chương trình tương ứng trừ chương trình cao đẳng.
 • Yêu cầu để vào học thẳng chương trình: Yêu cầu về học tập tùy từng trường, yêu cầu Ielts
Cao đẳng: Ielts trên 5.5
Đại học: Ielts trên 6.0
Thạc sĩ: Ielts trên 6.5

7. Thời gian và các kỳ nhập học tại Ireland
Thời gian học:
 • Khóa tiếng Anh: Trung bình từ 8 tháng trở lên
 • Khóa dự bị đại học: Một năm
 • Đại học: 4 năm
 • Thạc sỹ: từ 01 đến 02 năm tùy ngành học
 • Tiến sỹ: 4 năm
 • Chứng chỉ sau đại học: 1 năm
Các kỳ nhập học:
 • Khóa tiếng Anh, khai giảng hàng tháng
 • Khóa chính: Tháng 01 và 09
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – Thành phố Hải Dương
Tel: 0320.6.255.345   Mobile: 0983.313.902 (Ms. Yến)
Email: haiyen@sunshinevn.edu.vn           Website: www.sunshinevn.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây