Culinary Arts Academy Switzerland (CAAS) – Học viện Nghệ thuật ẩm thực Thụy Sĩ được thành lập năm 1991, là trường dạy nấu ăn tốt nhất của Thụy Sĩ nhờ chương trình giảng dạy toàn diện kết hợp giữa nền giáo dục nghệ thuật ẩm thực hàng đầu với lý thuyết kinh doanh thực tế. Nuôi dưỡng tài năng của sinh viên, xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc và trang bị các kỹ năng cần thiết để trở thành bậc thầy trong thế giới nghệ thuật ẩm thực.
Culinary Arts Academy Switzerland là trường ẩm thực duy nhất được xếp hạng trong bảng xếp hạng Đại học thế giới QS World Ranking 2024 về chuyên ngành quản trị dịch vụ – khách sạn. CAAS là trường nằm trong Top 7 toàn cầu về chất lượng đào tạo chuyên ngành và hạng 10 về danh tiếng học thuật.
Hai khu học xá của CAAS đều được tọa lạc tại trung tâm, tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng thăm quan các quốc gia lân cận như Pháp, Ý, Đức hoặc Monaco chỉ trong vòng vài giờ di chuyển bằng tàu hỏa.
- Khu học xá Brig nằm ở trung tâm thành phố Lucerne – địa điểm du lịch hấp dẫn của Thụy Sĩ. Khu học xá dành cho những bạn đam mê socola và kem bánh, cung cấp các trang thiết bị và cơ sở vật chất chuyên dụng.
- Khu học xá Le Bouveret nằm ngay bên cạnh bờ hồ Genever có cảnh quan tuyệt mỹ. Khu học xá có phòng bếp hiện đại, đội ngũ giảng viên là những đầu bếp kinh nghiệm, cộng tác cùng những dự án đổi mới.
Học tập tại CAAS, sinh viên được học hỏi kiến thức ẩm thực từ đội ngũ giảng viên có từ 20 năm kinh nghiệm trong nghề, là những huyền thoại trong ngành – là những người được làm việc trong các khách sạn 5 sao, nhà hàng được gắn sao Michelin, thậm chí được nấu ăn cho Hoàng gia.
Các chương trình Cử Nhân, Thạc Sỹ và chương trình Văn bằng Thụy Sĩ được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, không chỉ đem đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết về kĩ thuật nấu nướng và vận hành Bếp, mà còn đào tạo Quản lý Kinh doanh Ẩm thực. Chương trình đào tạo của Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ kết hợp với Đại học Derby của Anh quốc sẽ là lợi thế cho sinh viên khi ra trường với 2 tấm bằng Đại học danh giá.
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
- Bachelor of Arts in Culinary Arts (Cử nhân Nghệ thuật Ẩm thực)
Chương trình Cử nhân Nghệ thuật Ẩm thực đảm bảo cho sinh viên những kĩ năng, kiến thức cần thiết để trở thành một đầu bếp hàng đầu và bí quyết kinh doanh mà sinh viên cần trang bị để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình. Sinh viên có đa dạng sự lựa chọn giữa các chuyên ngành như nghệ thuật ẩm thực; nghệ thuật bánh ngọt và socola; nghệ thuật ẩm thực thuần chay.
Sinh viên sẽ tốt nghiệp với tấm bằng:
- Cử nhân Kinh doanh quốc tế của Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ
- Cử nhân (Danh dự) về Nghệ thuật Ẩm thực của Đại học Derby.
- Culinary Arts (Nghệ thuật ẩm thực)
- Pastry & Chocolate Arts (Nghệ thuật làm bánh & socola)
- Vegetarian Culinary Arts (Nghệ thuật ẩm thực thuần chay)
Thời lượng khóa học: 3 năm (trong đó có 7 kỳ học lý thuyết và 2 kỳ thực tập hưởng lương, 6 tháng/kỳ)
Kỳ nhập học: Tháng 1, 4, 7 và 10
Địa điểm: Khu học xá Le Bouveret và Khu học xá Brig
Yêu cầu đầu vào:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Từ 18 tuổi
- Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5
Chi phí:
Khoản chi phí |
Năm 1 |
Năm 2 |
Năm 3 |
Học phí |
45.600 CHF |
32.000 CHF |
32.000 CHF |
Chi phí ăn, ở |
16.050 CHF |
10.700 CHF |
11.900 CHF |
Chi phí bổ sung |
7.600 CHF |
4.400 CHF |
4.400 CHF |
Tổng chi phí mỗi năm |
69.250 CHF |
47.100 CHF |
48.300 CHF |
Tổng chi phí toàn khóa |
164.650 CHF |
- Swiss Diploma in Culinary Arts (Văn bằng Thụy Sĩ về Nghệ thuật Ẩm thực)
Khóa học dành cho tất cả sinh viên đang cháy bỏng với niềm đam mê ẩm thực, là cơ hội giúp sinh viên khám phá sự hòa quyện độc đáo giữa hương vị ẩm thực truyền thống cùng cách chế biến món ăn tinh tế mang nét đương đại không chỉ của ẩm thực Thụy Sĩ mà còn là ẩm thực Châu Âu. Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng thực chiến sẽ mang đến một bữa ăn ngon miệng, hiểu tầm quan trọng của việc cân bằng dinh dưỡng và sức khỏe, các quy trình vệ sinh nghiêm ngặt.
Sinh viên tốt nghiệp với Văn bằng Thụy sĩ về Nghệ thuật Ẩm thực của Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ
Thời lượng khóa học: 1 năm (trong đó có 2 kỳ học lý thuyết và 1 kỳ thực tập hưởng lương 6 tháng)
Kỳ nhập học: Tháng 1 và tháng 10
Địa điểm học tập: Khu học xá Le Bouveret
Yêu cầu đầu vào:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Từ 18 tuổi
- Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5
Chi phí:
Khoản chi phí |
|
Học phí |
23.500 CHF |
Chi phí ăn, ở |
10.700 CHF |
Chi phí bổ sung |
5.400 CHF |
Tổng chi phí toàn khóa |
39.600 CHF |
- Swiss Diploma in Pastry Arts (Văn bằng Thụy Sĩ về Nghệ thuật Làm bánh)
Khóa học dành cho tất cả những người đam mê bánh ngọt và socola, những chuyên gia bánh ngọt đầy tham vọng. Sinh viên được đắm mình vào khóa đào tạo thực hành, nắm vững những kĩ thuật làm bánh, món tráng miệng và chế biến món ăn tinh tế mang nét đương đại không chỉ của ẩm thực Thụy Sĩ mà còn là ẩm thực Châu Âu.
Sinh viên tốt nghiệp với Văn bằng Thụy sĩ về Nghệ thuật Làm bánh của Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ.
Thời lượng khóa học: 1 năm (trong đó có 2 kỳ học lý thuyết và 1 kỳ thực tập hưởng lương 6 tháng)
Kỳ nhập học: Tháng 1 và tháng 10
Địa điểm học tập: Khu học xá Le Bouveret
Yêu cầu đầu vào:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Từ 18 tuổi
- Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5
Chi phí:
Khoản chi phí |
|
Học phí |
23.500 CHF |
Chi phí ăn, ở |
10.700 CHF |
Chi phí bổ sung |
5.400 CHF |
Tổng chi phí toàn khóa |
39.600 CHF |
- Master of Arts in Culinary Business Management (Thạc sĩ Quản lý Kinh doanh Ẩm thực)
Chương trình Thạc sĩ của CAAS là nơi lý tưởng cho những người muốn thay đổi nghề nghiệp, sẵn sàng khám phá thế giới Nghệ thuật ẩm thực, tiếp cận thế giới ẩm thực dưới góc nhìn mới mang tính đột phá. Cập nhật kiến thức, kỹ năng quản lý nội bộ về những cải tiến mới nhất đồng thời phát triển các kỹ năng mềm như tư duy sáng tạo, năng lực đa văn hóa, hợp tác và trí tuệ cảm xúc. Kỹ năng chuyên môn có được sau khóa học sẽ giúp sinh viên tự tin sáng tạo nghệ thuật ẩm thực cho riêng mình, xây dựng công thức nấu ăn và phát triển kế hoạch kinh doanh.
Sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng:
- Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế về Quản lý Kinh doanh Ẩm thực của Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ
- Thạc sĩ Quản lý Kinh doanh Ẩm thực của Đại học Derby (Anh quốc)
Thời lượng khóa học: 1 năm (trong đó có 2 kỳ học lý thuyết và 1 kỳ thực tập hưởng lương 6 tháng)
Kỳ nhập học: Tháng 4 và Tháng 10
Địa điểm học tập: Khu học xá Le Bouveret
Yêu cầu đầu vào:
- Tốt nghiệp Cử nhân với ngành học bất kỳ
- Từ 21 tuổi trở lên
- Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0
Chi phí:
Khoản chi phí |
|
Học phí |
29.800 CHF |
Chi phí ăn, ở |
10.700 CHF |
Chi phí bổ sung |
5.400 CHF |
Tổng chi phí toàn khóa |
45.900 CHF |
HỌC BỔNG
Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ chào đón sinh viên quốc tế nhập học năm 2024-2025 với chương trình học bổng giá trị siêu hấp dẫn, các suất học bổng lên tới 30% cho toàn bộ học phí của khóa học (tương đương 900 triệu đồng).
Chương trình học bổng “First come First served”: sinh viên nộp hồ sơ trước sẽ được xét trước và có cơ hội giành suất học bổng giá trị cao.
🌻🌻🌻 Vui lòng liên hệ SUNSHINE VIETNAM để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber/WhatsApp: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn