TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM

VISA DU HỌC ÚC: SUNSHINE VIETNAM CHÚC MỪNG EM BÙI THỊ CHUNG ĐÃ ĐƯỢC CẤP VISA DU HỌC ÚC

Ngày 02/03/2022, Sunshine Vietnam xin chúc mừng em BÙI THỊ CHUNG (sinh năm 2001 tại Thành Phố Hải Dương) đã được cấp Visa du học tại trường Đại học Murdoch, thành phố Perth, bang Tây Úc.
chung1
chung2

Việc tìm kiếm một môi trường học tập lý tưởng nhất cho bản thân, hay sự kiên trì và quyết tâm trên con đường chinh phục tấm Vé du học ở nước ngoài không phải lúc nào cũng hoàn toàn suôn sẻ và thuận lợi. Những thử thách ấy đôi khi sẽ trở thành phép thử đáng giá đối với những sinh viên tràn đầy nhiệt huyết như Chung, mong muốn được trải nghiệm một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, có nhiều cơ hội tích luỹ và nâng cao trình độ của bản thân.

Sau lần một làm hồ sơ xin Visa du học Úc không thành công với một Công ty khác, tưởng chừng như ước mơ đi du học ấy của Chung sẽ mãi mãi phải khép lại vì “em nghe nói: Hồ sơ đã từng bị trượt Visa thì sẽ khó có cơ hội thành công với bất kỳ quốc gia nào khác”, hoặc “nếu có làm lại thì cơ hội thành công cũng chỉ là 50/50 mà thôi”. Chính bản thân em và gia đình cũng đã có lúc nản lòng, không dám nuôi nhiều hy vong nữa. Nhưng rồi, ước mơ được đi du học vẫn luôn không ngừng thôi thúc em, để đến một ngày giữa năm 2019, ngay khi vừa tốt nghiệp THPT, em và gia đình đã tìm đến Sunshine Vietnam để có được một sự tư vấn tận tâm và chuyên nghiệp nhất.

Sau khi nắm bắt được toàn bộ hồ sơ cũng như mong muốn của em và gia đình, Team Sunshine Vietnam đã tư vấn và nộp Hồ sơ xin Visa du học tại Singapore cho em. Và rất nhanh chóng, em đã được cấp Visa để lên đường nhập học ngay vào tháng 8/2019 tại trường Kaplan Higher Education Academy.

Sau hơn 1 năm học tập tại Singapore, Chung đã xuất sắc hoàn thành cả hai khoá học Tiếng Anh chuyên ngành và Cao đẳng Tài chính - Ngân hàng theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành hai khóa học trên, vì dịch Covid 19 bùng phát với những hạn chế đi lại và không có các chuyến bay thương mại, em đã không thể trở về Việt Nam để xin Visa du học Úc theo như đúng dự định ban đầu.
Tuy nhiên, không vì thế mà em trì hoãn ước mơ du học Úc của mình. Em đã quyết định theo học tiếp Khóa Cử nhân Kinh Doanh, Chuyên ngành Quản Lý Du lịch và Nhà hàng - Khách sạn tại Trường Đại học Murdoch – TP. Perth, bang Tây Úc và chấp nhận theo học Online 1 kỳ tại cơ sở học của trường ở Singapore. Đồng thời, Sunshine Vietnam cũng đã tiếp tục giúp em chuẩn bị hồ sơ, lên kế hoạch học tập cụ thể và giải trình chu đáo để nộp hồ sơ xin Visa du học Úc cho em ngay sau đó.

Quả thật, không có thành công nào là không chông gai, không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Sau hơn 8 tháng chờ đợi dài đằng đẵng, với 2 lần bổ sung giải trình và 2 lần gửi thư Inquiry vào Lãnh sự quán Úc, rồi cuối cùng ngày mà cả em, gia đình em và Sunshine Vietnam mong đợi nhất cũng đã đến. Em đã được cấp Visa du học để bay sang Úc và tiếp tục hoàn thành chương trình Cử nhân của mình tại trường Đại học Murdoch, TP. Perth, Bang Tây Úc.

Đây thật sự là một điều vô cùng may mắn và xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ và sự quyết tâm của Chung và gia đình trong suốt thời gian qua, để em có thể từng bước hiện thực hóa ước mơ du học Úc của mình. Đây cũng là “minh chứng” tốt nhất cho việc có được một “lộ trình học tập phù hợp”, một hồ sơ được chuẩn bị “chỉn chu, đầy đủ” và một bản giải trình “đi vào lòng người” thì chắc chắn sẽ thuyết phục được Viên chức Lãnh sự quán để có được một kết quả tốt nhất. Vậy nên, việc đã từng bị từ chối Visa ở một hay nhiều nước khác chưa hẳn đã là một điều tồi tệ hay không may mắn, nếu chúng ta vẫn giữ được ước mơ đi du học đó thì biết đâu những vấp ngã ấy lại giúp chúng ta trưởng thành hơn, kiên nhẫn hơn và mạnh mẽ hơn.

Cảm ơn em và gia đình đã luôn tin tưởng và đặt trọn niềm tin vào Team Sunshine Vietnam trong suốt quá trình 2 lần xin Visa du học thành công của mình. Chúc em sẽ tiếp tục thành công và gặp nhiều may mắn trên con đường học tập tại Úc nhé! Sunshine Vietnam sẽ tiếp tục đồng hành cùng em trong suốt chặng đường phía trước!