TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM

THE UNIVERSITY OF ALABAMA AT BIRMINGHAM

I. TỔNG QUAN
Đại học Alabama - Birmingham (University of Alabama at Birmingham - UAB) được thành lập vào giữa những năm 1930 như một trường nghiên cứu và trung tâm chăm sóc sức khỏe. Trường nằm ở Alabama và hiện có hơn 18,000 sinh viên. Đại học Alabama – Birmingham tổ chức giảng dạy, nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ cộng đồng.
Trường bao gồm các trường: Nghệ thuật và Nhân văn, Kinh doanh, Nha khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Ngành Y Tế, Y học, Khoa học tự nhiên và toán học, Điều dưỡng, Nhãn khoa, Y tế, Khoa học xã hội và hành vi, Phòng nghiên cứu chung và trường cao học.

II. TẠI SAO CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC ALABAMA – BIRMINGHAM
Đại học Alabama có thành tích vượt bậc với những con số đáng nể như:
- Trường xếp hạng 149 trong số các trường đại học tốt nhất nước Mỹ.
- Là đại học tốt nhất bang Alabama và nằm trong nhóm 200 trường đại học tốt nhất thế giới.
- Chuyên ngành Kinh doanh của trường xếp hạng thứ 141 tại nước Mỹ.
- Chuyên ngành Kỹ thuật của trường xếp hạng thứ 137 tại nước Mỹ.
- Trường đứng trong Top 25 học viện nghiên cứu tại Mỹ (theo Center for Measuring University Performance).
- Trường có quan hệ hợp tác với 1.000 Doanh nghiệp và Công ty tại Birmingham, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và việc làm phong phú.
- UAB có đến gần 200 câu lạc bộ và hội nhóm sinh viên trong trường, vì vậy đời sống sinh viên rất năng động và đa dạng thông qua các hoạt động ngoại khóa này.
- UAB sở hữu 1 bệnh viện riêng là bệnh viện lớn thứ 3 tại Mỹ, là điều đặc biệt thuận lợi cho những bạn theo đuổi ngành Y.
Hình ảnh: Giám đốc Trung tâm Tư vấn Du học Quốc tế Sunshine Vietnam đã đến thăm và làm việc với đại diện của Trường Đại học Alabama – Birmingham tại Mỹ tháng 05/2018

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Trường đào tạo rất nhiều chuyên ngành trong đó có một số chuyên ngành nổi trội như:
- Quản trị kinh doanh
- Marketing
- Quản lý
- Tài chính
- Kỹ thuật dân dụng
- Kỹ thuật máy tính
- Khoa học thong tin và Máy tính
- Điều dưỡng
- Sức khỏe cộng đồng