Chi phí học tập tại New Zealand

Chủ nhật - 06/03/2016 07:00
Một trong những điều các bạn sinh viên nên quan tâm khi du học tại New ZeaLand đó chính là chi phí học tập tại đất nước quốc đảo này.
Học phí được chia theo các loại hình đào tạo. Cụ thể như sau:
- Tiếng Anh: khoảng 320-370 NZ$/tuần
- THPT (gồm 3 năm và 1 năm dự bị): khoảng 10.000 NZ$/năm
- Đại học (từ 3-4 năm): khoảng 12.000-17.000 NZ$/năm
- Cao học (2 năm – trong đó dự bị khoảng 6 tháng): 12.000-20.000 NZ$/năm
Học phí sẽ thay đổi tùy theo từng ngành từng trường.
 
Về nơi ở, có 3 loại hình nơi ở cho sinh viên lựa chọn tại New Zealand. Chi phí cụ thể như sau:
- Ký túc xá sinh viên: 145-200 NZ$/tuần (có tiền ăn)
- Thuê nhà ở, tự nấu ăn: 97-250 NZ$/tuần
- Ở cùng với gia đình người New Zealand (homestay): 150-180 NZ$/tuần
- Sinh hoạt phí khác: khoảng 70-150 NZ$/tuần
- Chi phí nhà ở, ăn, chi phí khác… thay đổi tùy theo từng trường và từng vùng.
 
Sinh viên đang học có thể nộp đơn xin làm việc được 20 giờ/tuần (quy định cũ là 15 giờ/tuần). Sinh viên theo học các khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp đơn xin đi làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè.
Học sinh đang học lớp 12, lớp 13 hoặc các khóa học Anh văn cũng được phép làm việc đến 20 giờ/tuần.
Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp các khóa học mà có thể đạt điểm trong Chương trình di trú theo khả năng (Skill migrant category) có thể đăng ký giấy phép ở lại làm việc trong thời gian sáu tháng. Chồng hoặc vợ của sinh viên nếu đi cùng, được phép đăng ký làm việc trong thời gian sinh viên theo học tại New Zealand.
Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo website:http://www.immigration.govt.nz/.
 
Có nhiều hình thức học bổng:
- Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường đại học của New Zealand. Sinh viên liên lạc với các trường để biết được điều kiện cụ thể.
- Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức Giáo dục New Zealand dành cho bậc đại học (số lượng rất hạn chế) và sau đại học.
- Ngoài ra, Chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau đại học theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả các đối tượng.
Điều kiện: Ứng viên đã tốt nghiệp đại học, có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi, trình độ Anh văn IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu nào đó.
Thủ tục xin cấp visa New Zealand gồm có: Kết quả học tập, thư chấp nhận việc học tập và thư chấp nhận chỗở của học sinh tại New Zealand do trường học của New Zealand cấp, chứng minh tài chính, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh trên 17 tuổi). Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Du học hè mỹ
Du học hè singapore
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây