Những điều cần biết về visa du học Anh

Thứ hai - 14/03/2016 10:23
Hệ thống thang điểm (Points-Based System) là cách thức xét duyệt visa được áp dụng tại Anh. Theo cách này, bạn cần phải chứng minh 3 yếu tố: Được nhận vào khóa học tại một cơ sở đào tạo đã được cấp phép bởi Cục Biên giới Anh KBA);
Điều kiện tài chính đủ để du học và các thông tin cá nhân cung cấp rõ ràng, chính xác tại Lãnh sự quán Anh ở Việt Nam mới được cấp visa du học Anh.
Thời gian xin visa thường từ tháng 5 tới tháng 9 do vậy bạn cần có sự chuẩn bị sớm trước khi bạn sang Anh khoảng 3 tháng.
Có những loại Visa Sinh viên nào? Có nhiều loại Visa khác nhau phụ thuộc vào thời gian bạn ở Anh trong bao lâu; Kế hoạch của bạn là làm việc hay học tập xen kẽ thời gian làm việc hoặc cả 2.
Bạn sẽ cần Tier 4 (General) Student visa nếu:
– Độ tuổi của bạn từ 16 trở lên
– Khóa học của bạn kéo dài hơn 6 tháng
– Bạn muốn làm việc trong thời gian học tập tại Anh ( theo quy định của UKBA)
– Bạn có thể muốn gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh 
– Với điều kiện trường mà bạn theo học khẳng định khóa học mới của bạn là bước tiếp nối của khóa học trước đó

Bạn sẽ cần Tier 4 (Child) Student visa nếu:
– Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi
– Khóa học của bạn kéo dài hơn 6 tháng
– Lưu ý: học sinh có độ tuổi từ 4 đến 15 sẽ phải theo học tại một trường tư thục dưới hình thức du học tự túc

Bạn sẽ cần Student / extended visitor visa nếu:
– Khoá học của bạn kéo dài 6 tháng hoặc ngắn hơn
– Bạn không muốn làm việc hoặc tham dự khóa học có xen kẽ thời gian làm việc
– Bạn không muốn gia hạn visa tại Anh

Bạn sẽ cần Child visitor visa nếu:
- Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi, khóa học của bạn kéo dài dưới 6 tháng (vd:Summer courses) bao gồm các khóa học thể chất hư khóa học bóng đá mùa hè

Bạn sẽ cần Prospective students visa nếu:
– Bạn muốn đến Vương quốc Anh để tìm hiểu khóa học nào phù hợp với mình 
– Bạn dự định sẽ tham dự một khóa học trong 6 tháng tới
– Với thị thực này bạn có thể xin Tier 4 Student visa ngay tại Anh để bắt đầu khóa học tiếp theo.

Bạn cần có bao nhiêu điểm để đạt tiêu chuẩn xin Tier 4 (General) Student Visa?
– Bạn cần có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn, và bạn có thể kiểm tra xem bạn có bao nhiêu điểm trước khi nộp đơn. Số điểm bạn cần có được tính như sau:
– 30 điểm: Thư hỗ trợ xin visa từ đơn vị bảo lãnh của bạn (trường nơi bạn sẽ học).

Bạn cần nhận được Thư nhập học (Confirmation of Acceptance for Studies – CAS) do trường Đại học Anh mà bạn chọn cấp cho, nội dung khẳng định bạn được chấp nhận nhập học, và cung cấp chi tiết về bạn và khóa học bạn sắp học. Lá thư này rất quan trọng – nó chứng tỏ rằng trường của bạn sẽ đóng vai trò như người bảo lãnh nhâp cảnh của bạn, họ tự tin rằng bạn có khả năng theo học khóa học đó và sẽ chịu trách nhiệm về bạn trong thời gian bạn ở Anh.

– 10 điểm: Kiểm tra về (các nguồn) tài chính cần thiết.

Độ dài của khóa học 9 tháng hoặc ít hơn Nơi học Nguồn tài chính cần có Ở Luân Đôn Học phí + £1000 sinh hoạt phí cho mỗi tháng của khóa học. Ngoài Luân Đôn Học phí + £800 sinh hoạt phí cho mỗi tháng của khóa học Dài hơn 9 tháng Ở Luân Đôn Học phí năm đầu tiên + £9.000 sinh hoạt phí cho năm đầu Ngoài Luân Đôn tiên ở Anh. Học phí năm đầu tiên + £7.200 sinh hoạt phí cho năm đầu tiên ở Anh. Để vượt qua sự kiểm tra về nguồn tài chính cần thiết, bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải trong suốt quá trình học tập. Số tiền này bao gồm tiền để trả học phí và sinh hoạt phí của bạn. Nguồn tài chính của bạn cần có phụ thuộc vào nơi bạn học và thời gian khóa học của bạn dài bao lâu.

– Bạn cũng cần phải chứng minh bạn có thêm nguồn tài chính sẵn có để hỗ trợ bất cứ người phụ thuộc nào mà bạn muốn đưa sang Anh. Bạn có thể làm việc này theo một số cách. Ví dụ, bạn có thể chuẩn bị giấy chứng nhận tài chính chỉ rõ bạn có đủ 
số tiền cần thiết trong tài khoản ngân hàng, hoặc cung cấp chứng cứ bạn có được khoản vay dành cho sinh viên hoặc được cấp học bổng du học Anh. 

Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM
Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – Thành phố Hải Dương
Tel: 0320.6.255.345   Mobile: 0983.313.902 (Ms. Yến) 
Email: haiyen@sunshinevn.edu.vn Website: www.sunshinevn.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây