KHÔI PHỤC GIÁO DỤC QUỐC TẾ TẠI ÚC VÀ TIẾP NỐI CƠ HỘI CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ VỚI NHỮNG THAY ĐỔI VỀ VISA LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP (TIỂU LOẠI 485)

Thứ sáu - 26/11/2021 08:05
Tiến hành bước đi tiếp theo sau kế hoạch mở cửa biên giới từ ngày 01/12/2021, chính phủ Úc đã tung ra gói hỗ trợ cho ngành giáo dục và sinh viên quốc tế trị giá 37 triệu đô và đưa ra các thay đổi liên quan về Visa 485.

Đầu tiên, gói cứu trợ bao gồm một số loại phí và khoản hỗ trợ (27,8 triệu đô) sẽ được cung cấp cho các cơ sở giáo dục, cơ quan quản lý và các cơ quan liên bang khác trên khắp nước Úc; gia hạn phí khoản vay cho sinh viên tiếp cận hỗ trợ của Chính phủ và khoảng 9,4 triệu đô la cho các trường Cao đẳng Anh ngữ để phát triển các khóa học trực tuyến.

Các thay đổi về Visa 485 bao gồm:
• Những sinh viên đã hoặc đang giữ Visa 485 mà bị kẹt ở ngoài nước Úc và không thể vào Úc do COVID-19 sẽ được xin một Visa 485 mới với thời hạn giống như Visa trước đây (áp dụng với những sinh viên có Visa hết hạn từ ngày 01/02/2020);
• Chính phủ Úc sẽ tăng thời hạn cho Visa 485 của sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp khoá học Thạc sĩ (Master by Coursework) từ 2 năm lên 3 năm, và cho những người tốt nghiệp Trường dạy nghề (VET) từ 18 tháng lên 2 năm;
• Thời gian sinh viên quốc tế học online từ ngoài nước Úc sẽ được tính là học tại Úc để thoả mãn điều kiện xin Visa 485 sau khi tốt nghiệp.

Thông tin chi tiết xem tại: https://ministers.dese.gov.au/tudge/further-support-international-education-sector-and-international-students?fbclid=IwAR1kTCcLBKLvvfC8Gt9ctuS8AxNiSRUP6b-c8oUvy93kF5qv_KpWEaSaUX4

Đây chính là những thay đổi vô cùng có lợi giúp đưa sinh viên quốc tế sớm quay trở lại Úc học tập. Hãy nhanh tay kết nối với Team Sunshine Vietnam nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc gì, cũng như để có được sự tư vấn tận tâm và sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ xin Visa của mình, sẵn sàng thẳng tiến trên con đường đến với đất nước Úc xinh đẹp nhé!

Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: + 84 983 313 902 / + 61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn