CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ ÚC & DU HỌC ÚC

Thứ tư - 29/07/2020 15:08
1. XÉT NGHIỆM COVID-19 QUA THỬ MÁU - CHO KẾT QUẢ CHỈ SAU 20 PHÚT
 - Trường Đại học Monash - là một trường Đại học hàng đầu Thế giới và một trong 8 trường Đại học hàng đầu của Úc - đã sáng chế ra phương pháp xét nghiệm Covid 19 qua thử máu, có thể cho kết qủa âm/dương tính chỉ trong khoảng 20 phút.
 - Sáng chế này giúp toàn thế giới có thể đẩy nhanh những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng của dịch bệnh Covid 19 thông qua việc rút ngắn thời gian xét nghiệm, có kết quả xét nghiệm nhanh và chính xác, nhằm phát hiện những người bị bệnh và truy xuất những người có tiếp xúc gần với người bị bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2. CUỘC HỌP GIỮA HIỆP HỘI GIÁO DỤC QUỐC TẾ VÀ BỘ NỘI VỤ ÚC
Thứ 5 tuần trước, Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc và Bộ Nội vụ Úc (Bộ di trú) đã tổ chức một cuộc họp mang tính Hỏi - Đáp để thảo luận về các vấn đề sau:
  • Covid 19 đang ảnh hưởng thế nào đến việc xét Visa Onshore (ở trong nước Úc) và Offshore (ở ngoài nước Úc)
  • Liệu việc học ở ngoài nước Úc/học online có được công nhận là một phần thời gian học tập để được đáp ứng các tiêu chí của Visa ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp hay không?
  • Liệu có thể linh hoạt về các bài thi tiếng Anh cho du học sinh hay không?
Chúng tôi sẽ cập nhật đường link ghi lại chi tiết cuộc họp này với các bạn ngay khi có thể. Trước mắt, hãy tham khảo thông tin về những thay đổi về Visa đã được cập nhật gần đây trên website của Study Australia: www.studyaustralia.gov.au

3. SỐ LƯỢNG SINH VIÊN NHẬP HỌC NĂM 2020: TĂNG 1,9% SO VỚI 2019
Bộ Giáo dục, Kỹ năng và Việc làm của Úc đã thông báo số liệu Du học sinh quốc tế nhập học tại Úc với Visa du học tính đến tháng 5/2020 là 631.976, tăng 1,9% so với năm 2019.
Tham khảo thông tin về các xu hướng du học theo lĩnh vực và thị trường (ảnh kèm theo):

Nguồn: Austrade

Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: +84 983 313 902 / +61 450 768 668 (Ms. Yến)
Email: duhoc@sunshinevn.edu.vn / Website: www.sunshinevn.edu.vn