TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM

CẬP NHẬT TIN TỨC DU HỌC ÚC: CHUYẾN BAY THÍ ĐIỂM ĐƯA SINH VIÊN VIỆT NAM SANG DARWIN, BẮC ÚC

Trường Đại học Charles Darwin University (CDU) ở Thành phố Darwin, bang Bắc Úc sẽ tổ chức chuyến bay nối chuyến Việt Nam - Singapore để đưa học sinh Việt Nam tới Darwin.

Trường Đại học CDU cùng với Chính phủ Bang Bắc Úc và Chính Phủ Liên Bang Úc đã thống nhất một chương trình thí điểm chuyến bay Charter đón khoảng 70 sinh viên quốc tế đến Darwin để theo học các khoá Đào tạo Nghề hoặc bậc Đại học.
Theo xác nhận của nhà trường thì chuyến bay thương mại nối chuyến với học sinh từ 2 nước: Việt Nam và Nhật Bản bay tới Singapore để cùng theo chuyến Charter sang Darwin, Úc.

Cụ thể thông tin về việc nối chuyến cho học sinh Việt Nam như sau:

- Lịch bay: Ngày 29 tháng 11 năm 2020 (Thứ 5)

- Chuyến bay:
+ Chặng bay 1: HCMC (SGN) - Singapore (Chuyến bay thương mại). Thời gian dự kiến: 12:15 - 15:20
+ Chặng bay 2: Singapore - Darwin (Chuyến bay charter). Thời gian dự kiến: 22:50 - 5:00 +1 (Tới Darwin sẽ là ngày 30 tháng 11)

- Đối tượng học sinh: Học sinh có visa du học (subclass 500), đang theo học tại CDU hoặc chuẩn bị nhập học kỳ mùa Hè (Tháng 11/2020) hoặc Kỳ 1 năm 2021 (tháng 3/2021) tại CDU. Vì vậy, trong trường hợp học sinh cần có bố mẹ hoặc người thân đi kèm để giám hộ sẽ không được chấp thuận.

Nhóm sinh viên này sẽ là những sinh viên quốc tế đầu tiên được nhập cảnh vào Úc kể từ khi những giới hạn về thắt chặt biên giới được thực hiện vào tháng 3 do dịch Covid 19.

Ngay khi đến thành phố Darwin, những sinh viên này sẽ được yêu cầu cách ly 14 ngày tại cơ sở cách ly Howard Springs theo đúng tiêu chuẩn đối với những người nhập cảnh vào bang Bắc Úc. Bộ trưởng Bộ y tế bang Bắc Úc đã phê duyệt các kế hoạch về sức khoẻ và phúc lợi để đảm bảo an toàn cho những sinh viên này và cộng đồng địa phương.
Nguồn: Austrade, The Pie News

Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: +84 983 313 902 / +61 450 768 668 (Ms. Yến)