TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ SUNSHINE VIETNAM

Giáo dục tại Canada

Hệ thống giáo dục Canada, nơi có lượng du học sinh Việt Nam sinh sống và học tập tương đối lớn.
Hệ thống giáo dục Canada gồm có trường công lập và trường tư thục từ mẫu giáo cho đến đại học.  Giáo dục thuộc trách nhiệm của tỉnh theo hiến pháp Canada, có nghĩa là có nhiều khác biệt giữa hệ thống giáo dục của các tỉnh khác nhau.  Tuy nhiên, tiêu chuẩn khắp đất nước đều cao một cách đồng bộ.

du hoc canada

Nói chung, trẻ em Canada theo học mẫu giáo một hoặc hai năm vào lúc 4 hoặc 5 tuổi trên cơ sở tự nguyện. Tất cả trẻ em bắt đầu học lớp 1 vào lúc 6 tuổi. Năm học thường bắt đầu từ tháng 9 cho tới tháng 6 năm sau nhưng trong một vài trường hợp, tháng 1 cũng có thể là ngày nhập học. Các trường trung học lên đến lớp 11, 12 hoặc 13 tuỳ theo các tỉnh. Từ đây học sinh có thể theo học đại học, cao đẳng hay cao đẳng nghề. Cégep là chữ viết tắt tiếng Pháp của Cao đẳng phổ thông và dạy nghề và là 2 năm phổ thông hoặc 3 năm giáo dục kỹ thuật giữa bậc trung học và đại học. Tỉnh Québec có hệ thống Cégep.

Các cơ sở giáo dục không được chính thức xếp hạng ở Canada, tất cả các cơ sở giáo dục Canada đều có các chương trình đào tạo có chất lượng cao. Khi chọn trường học của bạn ở Canada, hăy xem xét loại trường, cỡ trường và vị trí của trường. Nếu bạn quan tâm vào một ngành học đặc biệt nào đó, bạn hãy kiểm tra xem trường nào có nhiều ưu điểm hơn trong ngành học đó.