CẬP NHẬT TIN TỨC VỀ NƯỚC ÚC - DU HỌC ÚC

Thứ năm - 20/08/2020 05:20
CẬP NHẬT TIN TỨC VỀ NƯỚC ÚC - DU HỌC ÚC
1- GIỚI HẠN LƯỢNG KHÁCH QUỐC TẾ ĐẾN ÚC
Vào ngày 7 tháng 8, Nội Các Quốc gia Úc đã đồng ý tiếp tục giới hạn số lượng hành khách quốc tế đến để quản lý và duy trì các sắp xếp về cách ly theo quy định pháp lý.
Vui lòng truy cập liên kết này để biết chi tiết:

Những điều sau đây sẽ được áp dụng cho đến khi có các thông báo mới về khả năng cách ly cho đến ngày 24 tháng 10:
- Sydney - giới hạn 350 hành khách đến mỗi ngày
- Perth - giới hạn 525 hành khách đến mỗi tuần
- Adelaide, Brisbane - giới hạn 500 hành khách đến mỗi tuần
- Canberra, Darwin - giới hạn trên mỗi chuyến bay sẽ được thảo luận với các cơ quan chức năng trên cơ sở từng trường hợp
- Hobart - không có chuyến bay quốc tế
- Melbourne - tiếp tục ngừng các chuyến bay quốc tế.

2- MIỄN PHÍ XIN VISA DU HỌC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI COVID 19

Thứ sáu tuần trước, Bộ Nội vụ Úc cũng đã cập nhật những thông tin về Lệ phí Visa du học:
- Phí xin Visa sẽ được miễn để cho phép các sinh viên quốc tế nộp đơn xin Visa du học tiếp theo có thể hoàn thành việc học của mình.
- Điều này sẽ dành cho những sinh viên quốc tế có Visa du học vào hoặc sau ngày 01/02/2020 và không thể hoàn thành khóa học của mình trong thời hạn hiệu lực của Visa ban đầu do ảnh hưởng của COVID-19. Điều này bao gồm những sinh viên:
  • Hoãn việc học của họ vì không thể nhập cảnh vào Úc do những hạn chế về đi lại
  • Buộc phải giảm tải xuống thành học bán thời gian
  • Không thể hoàn thành việc đào tạo dựa trên công việc và/hoặc việc thực tập của họ
- Biện pháp này không dành cho những sinh viên đang nộp đơn xin Visa du học mới vì những lý do thông thường (bao gồm trường hợp bạn đã trượt một khóa học hoặc một môn học, bạn hoãn việc học vì những lý do cá nhân hoặc tự ý giảm tải việc học của mình)
- Để đủ điều kiện được xem xét đơn xin miễn phí Visa này, sinh viên quốc tế phải nộp đơn xin Visa du học và đính kèm Form 1545 dành cho những Sinh viên bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được cung cấp bởi chính nhà trường mà sinh viên đó đang theo học cùng với đơn xin Visa du học hợp lệ.
- Sinh viên quốc tế phải nộp đơn xin Visa này trực tuyến và có thể ở trong hoặc ngoài nước Úc khi họ nộp đơn.
- Sự miễn trừ này chỉ áp dụng đối với Lệ phí xin Visa
- Những sinh viên nào đã nộp đơn xin Visa du học rồi thì sẽ không được hoàn trả phí này. Chỉ các đơn xin Visa mới (chưa nộp) mới đủ điều kiện để được miễn phí Visa.
Nguồn: Austrade

Số 76 Đường Thanh Niên – Phường Quang Trung – TP. Hải Dương
Tel: 0220.3.852.525 / Mobile: 0983.313.902
Zalo/Viber: +84 983 313 902 / +61 450 768 668 (Ms. Yến)